ทูล ทองใจ

พี่โอ พี่ชายหนุ่มใหญ่ใจดี มิตรร่วมต่อสู้เมื่อครั้งพันธมิตรฯ ชุมนุมยืดเยื้อ ๑๙๓ วัน เรารู้จักโดยไม่รู้จักในวันและคืนที่อดหลับอดนอนตากยุงเฝ้าเอเอสทีวี เมื่อครั้งสมัคร สุนทรเวชประกาศ พรก. ฉุกเฉินฯ งานรำลึกวันครบรอบการเสียชีวิต ครบ ๑๔ ปีของ คุณทูล ทองใจ โดยจัดที่ร้านอาหาร บ้านฝัน ตะวันรัญจวน ซอยลาดพร้าว ๑๒๔ ถนนลาดพร้าว ตั้งแต่ ๖ โมงเย็นถึงเที่ยงคืน ขอถือโอกาสประชาสัมพันธ์ซ้ำให้นะครับ งานมีในเย็นวันนี้แล้ว

ทูล ทองใจ

ทูล ทองใจ เป็นหนึ่งในศิลปินรุ่นเก่าที่อยู่ในความจดจำและระลึกถึง หลายต่อหลายเพลงเป็นเพลงที่เป็นอมตะอยู่ในความรำลึกของผู้คน โดยเฉพาะคนรุ่นเก่าและร่วมสมัย

ผมผูกพันกับเพลงสมัยนั้นค่อนข้างมาก ตอนเด็กต้องตื่นแต่ตีสี่ช่วยงานบ้าน ทำโน่นนี่นั้น พอตีห้าวิทยุเอฟเอ็มสถานีเดียวก็เปิดสถานีและมาพร้อมกับเพลงลูกทุ่ง-ลูกกรุง เพลงของทูล ทองใจ ถูกเปิดแทบทุกวัน กรอกหูจากไม่ชอบกลายเป็นชอบ เลือกมาบางส่วนที่ชอบและพอหาได้ ที่เป็นซีดีไม่มีเวลาจะรื้อและแปลงไฟล์  อาจจะไม่ใช่เพลงที่เป็นที่รูักอย่าง “โปรดเถิดดวงใจ”

ความละมุนของเสียงร้องและสุนทรียะในถ้อยประพันธ์และดนตรีที่หมดจดงดงามของยุคนั้น หาได้ยากอย่างยิ่งในวันปัจจุบัน

Posted in ดนตรีการ. Bookmark the permalink. Print

About n/e

ชายไทยไม่ระบุชื่อ สิ่งมีชีวิตเขตร้อน เกิดและเติบโตเหนือเส้นศูนย์สูตรเล็กน้อย รักในกาแฟรสขมเข้ม นิยมความเงียบ กินอยู่หลับนอนกับแมว ๑๖ ชีวิต
Use Coupon Code: CYBERMONDAY2010 for 50% OFF

3 Responses to ทูล ทองใจ

  1. Benny says:

    คุณเนค่ะ เพลงปรารถนา เพราะดี ความหมายดี ว่าไหม

  2. n/e says:

    @Benny:
    เป็นหนึ่งในเพลงโปรดครับพี่เบน ฟังแล้วรู้สึกดี ๆ ว่าไหม :ขยิบ:

  3. Pingback: ถึงม้วยดินสิ้นฟ้ามหาสมุทร | Boring Days