รสของความไม่รู้

Date 24 February 2008 - 15:28

หายไปนานมาก ไม่ได้เขียนอะไรเลย กว่าจะรู้ตัวก็จะสัปดาห์แล้วมังครับ อันที่จริงก็ไม่ได้หายไปไหน แค่นั่งดรูดราก้อนบอลแบบต่อเนื่อง ดูมาได้สามสิบกว่าแผ่นดีวีดีแล้วหลายร้อยตอนแล้วครับ ดูยาวแบบง่วงสุดๆ ตอนตีสี่ เข้านอน ตื่นสิบเอ็ดโมงมาดูต่อ ดูไปจิบกาแฟรสขม เผาใบจากยาเส้น ได้รสดีครับ

อย่าว่าผมติดการ์ตูนเลยครับ ดราก้อนบอลเป็นความประทับใจสมัยเด็ก ตอนนั้นดูได้ไม่จบ จำสาเหตุไม่ได้แล้ว ความจำเกี่ยวกับเนื้อเรื่องก็เลือนเต็มที ผมไม่รู้ว่าตอนนั้นทำไมดูได้ไม่จบ เพราะติดอะไรหรือเพราะโทรทัศน์เอามาถ่ายไม่จบก็ไม่รู้ จากดราก้อนบอล มาดราก้อนบอลซี (เราออกเสียง แซด) ทิ้งช่วงห่างกันนานมาก เป็นการรอคอยที่เนิ่นนาน

ยุคสมัยใหม่ที่ไม่ต้องรอคอยนี่ดีจริงๆ ครับ แต่ก็มีดีมีเสีย นึกถึงอยากคุยกับใครก็โทรหาแป๊บเดียว สมัยก่อนจะติดต่อกับใครกว่าจดหมายจะไปถึงและจดหมายตอบมาก็เนิ่นนาน แต่ได้รสอย่างหนึ่งที่ดี

การดูดราก้อนบอลอย่างต่อเนื่อง ทำให้ผมตัดทิ้งการติดตามข่าวสารบ้านเมือง ข่าวบ่ายสามที่ขาดไม่ได้ก็ไม่ดู ไม่ดูไม่รู้อะไรเลย

เมื่อเช้าเปิดโทรทัศน์ดูหน่อยนึง ฟังข่าวอยู่สิบนาทีพอจะรู้ความอะไรหน่อยนึง พอจะรู้ว่าเรื่องเลวๆ หลายอย่างเกิดขึ้นระหว่างที่ตัดตัวเองออกจากข่าวสาร รับรู้ตอนนั้นว่าเรื่องเลวๆ แบบนี้มีแต่พวกไอ้หมักกับไอ้เหลี่ยมเท่านั้นที่ทำได้ ไม่รู้สิครับ มันเป็นคนพรรค์ไหนกันแน่ เกิดมาเพื่อสร้างแต่ความระยำเพียงอย่างเดียว

รสของการไม่รู้ดีอย่างนี้นี่เอง



ความเดิมประเด็นใกล้เคียงกัน

(บางทีระบบก็มั่ว ..แต่คลิกอ่านเถอะ)
Use Coupon Code: boringdays for $9.94 discount


5 ความเห็น ใน “รสของความไม่รู้”

  1. Sittingbull

    ผมก็ไม่อ่านไม่ดู มันทำลายศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์ของผมมากเลย ที่ต้องดูคนพวกนี้ ออกมาตอแหลรายวัน :เบี้ยว:

  2. njoyz

    อยากดู sailor moon :ดอก:

  3. T h e K i K

    ชอบเหมือนกัน ดราก้อนบอล

    ที่ชอบมากๆ ก็คงเป็นคำสาปฟาโรห์ อันนี้การ์ตูนผู้หญิงอ่ะเนอะ แต่สงสัยว่าเมื่อไหร่จะจบซะทีเนี่ย อ่านมาตั้งแต่ มอ 1 ตอนนี้แก่มากแล้ว ยังไม่จบเลย

  4. SE7EN

    คำสาปฟาโรห์ หน้ากากแก้ว
    ยังคิดอยู่ว่าคนเขียนกับคนอ่านใครจะตายก่อนกัน :555+:
    เพื่อนบอกว่าแม่เค้าอ่านตั้งแต่ยังสาว ป่านนี้ยังไม่จบซะที

  5. T h e K i K

    555 “หน้ากากแก้ว” ด้วย อ่านตั้งแต่ยังไม่สาว จนเดี๋ยวนี้แก่มากมาย

    ยังไม่จบซะที