ฝากคำใต้ ถึง “นวย นิ่ม”

วานนี้เพิ่งจะดูคลิปเหตุการณ์ ๗ ตุลา ที่เพิ่งได้รับการเปิดเผย อันเนื่องแต่ตำรวจทรามหยามศพน้องโบว์ ผมเผลอทุบโต๊ะในตอนนั้นเพราะข้างในยังรู้สึก เจ็บและจดจำ ขณะเกิดเหตุในคลิปผมกำลังอยู่ระหว่าง “บรรเทาทุกข์” ในรถสุขา กทม. ที่ทั้งไม่มีน้ำและไม่มีไฟ ข้างนอกมืดแล้ว ผมต้องหอบหิ้วน้ำขวดกว่าครึ่งโหล ตอนเช้าจะทำธุระก็ไม่สะดวก แค่ฉี่พอสุดแม่มก็ยิงแล้ว!

อ่านนวย นิ่ม” พล.ต.ต.อำนวย นิ่มมะโน ไอ้ลูกหมาตัวนี้มันว่า

ผมขอยืนยันว่าตั้งแต่เป็นตำรวจมา และยังเป็นอาจารย์ได้สั่งสอนพนักงานสอบสวนว่าให้กระบวนการยุติธรรมเป็นธรรมและเป็นกลาง มีหน้าที่ในการรวบรวมพยานหลักฐานและค้นหาความจริงเบื้องต้นเพื่อนำเสนอตามกระบวนการยุติธรรมอย่าไปลำเอียง อย่าไปเข้าข้างใดข้างหนึ่ง เราเป็นต้นธารแห่งความยุติธรรม และผมก็ยืนอยู่จุดนี้มาโดยตลอด และดำเนินการกับทุกฝ่ายไม่มีการเลือกปฏิบัติ เพราะบ้านเมืองมีขื่อมีแป ไม่อยากให้กฎหมายเป็นเพียงกระดาษเปื้อนน้ำหมึกไม่ได้

ก็ไม่รู้จะวิจารณ์อย่างไร ได้แต่สบถเป็นคำใต้ ด้วย “นวย นิ่ม” ก็เป็นคนใต้เหมือนผม จะต่างกันก็แค่ลูกหมานวยมันเป็นคนใต้ประเภทที่เขาเรียกกันว่า “เสียชาติ”

เลยอยากฝากคำใต้ง่าย ๆ ไปยัง “นวย นิ่ม” ไม่ได้ไม่สุภาพแต่อย่างใด ว่า..หัวดอ!!

Posted in ตามข่าว and tagged . Bookmark the permalink. Print

About n/e

ชายไทยไม่ระบุชื่อ สิ่งมีชีวิตเขตร้อน เกิดและเติบโตเหนือเส้นศูนย์สูตรเล็กน้อย รักในกาแฟรสขมเข้ม นิยมความเงียบ กินอยู่หลับนอนกับแมว ๑๖ ชีวิต
Use Coupon Code: boringdays for $9.94 discount

7 Responses to ฝากคำใต้ ถึง “นวย นิ่ม”

  1. I-phong says:

    อื้มมมม อันเท่าบ้านเลยนะเพ่ :ดำๆ:

  2. Nimedly says:

    หัวดอ !!! ยังน้อยไป พี่เน

    คนแบบนี้ไม่มี คำใด ๆ สามารถพรรณาได้หมด

    ชิงหมาเกิดก็ยังน้อยไปเลย

  3. SeaL 722 says:

    กะดอลิง จิงๆ _วยนิ่ม เอ้ย :555+: :555+: :555+:

  4. SouthPAD says:

    ไม่ได้ไม่สุภาพแต่อย่างใด :ยิ่มแฉ่ง

  5. hatyai-an says:

    พี่หลวง ว่า ที่น้องเน ใช้คำนี้กับไอ้นวย มันยังเพราะ ยังเบาไป… ยังไม่พอ
    เอาเป็นว่า ไอ้นวย ไอ้หมาเ-็ดแม่ม :แม่มๆ: ( ….แต่ก็ยังไม่สาสม ต้องหนักแน่นกว่านี้)

  6. นอ...นิม คนมีนอ says:

    ถ้าทำได้นะ …….

    อยากจับมันแก้ผ้า มัดเอาไว้ในกล่องแคบ ๆ

    แล้วเอารังมดแดง โยนใส่

    อยากรู้จังว่า หัว…. นี้จะขยายไปได้อีกเท่าไหร่

    แต่มันคงไม่เป็นไรหรอก —- นวย ทนได้