ตบปาก “ฮุน เซน” – เขกหัว “ชวลิต” หน้าสถานทูตกัมพูชา

เช้าแก่ ๆ ค่อนเที่ยง ๑๐ นาฬิกา วานนี้ (๒๗ ตุลาคม) พวกเรารวมตัวกันที่หน้าสถานทูตกัมพูชา ละแวกเหม่งจ๋าย ถนนประชาอุทิศ (ใกล้เลียบทางด่วน) เพื่อตบปากสั่งสอน “นายสมเด็จอัครมหาเสนาบดีเดโชฮุน เซน” ในความสามหาว แล้วก็เขกหัว “ไอ้พระยาจักรี ชวลิต ยงใจยุทธ” ที่คิดการชั่วชักศึกเข้าบ้าน กราบกรานเลียกะโปกฮุน เซน แทนคุณพ่อ “เจ้ามูลเมือง”

cambo-ambassy01

บรรยากาศคึกคักครึกครื้นหนาตากว่าความเคลื่อนไหวทุกครั้งที่เกี่ยวกับกรณีกัมพูชา จะด้วยเพราะว่าสุดทนหรือสาเหตุอื่นใดนั้นไม่ทราบได้ รวมกันมาจากหลายภาคส่วนทั้งสมัชชาประชาชนฯ ที่นำโดยอาจารย์ไชยวัฒน์ สินสุวงศ์ และพลเรือเอกบรรณวิทย์ เก่งเรียน น้องๆ และทีมงานนักรบศรีวิชัย ของแท้ดั้งเดิม แฟน ๆ รายการบางกอกไนซ์ของเจ้หน่อย กลุ่มบุรีรัมย์ กลุ่มคลองเคย เพื่อนร่วมเคลื่อนไหวกรณีพระวิหารในครั้งก่อนหน้า และอีกจำนวนไม่น้อยที่ขอบอกว่าไม่คุ้นหน้าค่าตากันเลย บรรยากาศรวม ๆ เป็นไปด้วยดีครับ มีติดขัดเล็กน้อยก็ตอนเริ่ม หลังจากนั้นทุกอย่างเข้าที่ลงตัว เสียดายน้อยๆ ก็ตรงที่มี “มารขาว” เพี้ยน ๆ มาก่อกวนที่ฝั่งสถานทูต แบบว่าแย่งซีน แล้วก็ก่อเรื่องเผาแผ่นผ้า ปีนเข้าสถานทูต

cambo-ambassy02

ขณะที่คณะเราทั้งหมดไม่ข้ามถนนไปฝั่งสถานทูต ไม่ปิดล้อม และกลับในเวลาสมควร ก่อนนี้ ผอ.โรงเรียนนานาชาติฯ ใกล้ ๆ มากระซิบถามว่าจะกลับตอนไหน เพราะบ่ายโมงผู้ปกครองจะมารับเด็ก รถจะติด ทีมงานก็บอกไปว่าไม่ต้องกังวล และทุกอย่างเราจัดการได้อย่างเป็นระเบียบเรียบร้อยมาก จนคณะเราที่ฟังรายงานของ จส. ๑๐๐ ยังออกปากว่าเรียบร้อยดี อยู่บนฟุตบาท การจราจลไม่ติดขัด ภาพข่าวที่ตีพิมพ์ในลำดับถัดมาเป็นไปในแง่บวก

ว่าไปงานนี้นักข่าว สื่อมวลชนมากันพรึบทั้งไทยและเทศ เท่าที่ทราบนักข่าวไทยเป็นนักข่าวสายทำเนียบ ผละทำเนียบมาตามข่าวนี้โดยตรง บางช่องมีแอบโทรมาถามล่วงหน้าด้วยว่า “บางคน” มาด้วยหรือเปล่า พอบอกว่าไม่มาและไม่เกี่ยว ก็บึ่งมาในทันที บางช่องต้องยกเป็นความดีในการประสานงานของ “พี่จอม”

ต้องขอบคุณ “คุณนุ่น” ที่นำธงชาติมาให้ใช้แบบไม่ขาดไม่เกิน ธงไทยผืนเล็ก ๆ จึงโบกสบัดหน้าสถานทูตฯ น้ำอุทัยเย็นชื่อใจจากตุ๊กตุ๊กคันเล็กก็มาร่วมช่วยแบบไม่ขาดเลยสักครั้ง และดูเหมือนว่าแผ่นป้ายหลากชนิดที่จัดทำอย่างเร่งด่วนโดยทีมงานฟิฟทีนมูฟได้รับความสนใจอย่างสูงจากสื่อมวลชน และพวกเรา (ประชาชน) ก็มีความสุขที่จะชูแผ่นป้าย ยิ้มกันถ้วนหน้า งานนี้ครึกครื้นยิ่งนัก ขอบอก

cambo-ambassy03

บอกความลับให้เล็กน้อยว่า มือประสานรวมกลุ่มนักรบศรีวิชัย และสมัชชาฯ เข้าด้วยกัน ผนักกำลังให้หนาตายิ่งขึ้นนั้น เป็นงานเบื้องหลังของฟิฟทีนมูฟ และต้องขอบคุณ “เติมศักดิ์ จารุปราน” และอีกหลายช่องทางที่ช่วยกระจายข่าว “ไป แต่ไม่ปิดล้อม

cambo-ambassy04

ภาพบรรยากาศทั้งหมดไปดูที่ ดูกันแบบเต็ม ๆ ๕๑ ภาพ จุใจ ในนี้ลงแค่พอเป็นน้ำจิ้มครับ

Posted in ภาพ, ความเคลื่อนไหว. Bookmark the permalink. Print

About n/e

ชายไทยไม่ระบุชื่อ สิ่งมีชีวิตเขตร้อน เกิดและเติบโตเหนือเส้นศูนย์สูตรเล็กน้อย รักในกาแฟรสขมเข้ม นิยมความเงียบ กินอยู่หลับนอนกับแมว ๑๖ ชีวิต
Use Coupon Code: boringdays for $9.94 discount

14 Responses to ตบปาก “ฮุน เซน” – เขกหัว “ชวลิต” หน้าสถานทูตกัมพูชา

  1. maew says:

    ไปกันเมื่อไรทำไมไม่เห็นรู้เรื่องเล๊ย :ฮือ: :ฮือ: :ฮือ:

    อยากจะทำดั้งที่ว่า..ใจจายขาด :แม่มๆ: :แม่มๆ:

  2. n/e says:

    @maew:
    ขออภัยที่บอกได้ไม่ทั่วถึง มีเวลาน้อยนิดมากครับในการกระจายข่าว
    ผมบอกในนี้ก็ล่าช้าอย่างที่สุด
    เท่าที่ทราบมีการประชาสัมพันธ์ในรายการบางกอกไนซ์ แมนเนเจอร์เรดิโอ เมื่อเสาร์-อาทิตย์ ที่ผ่านมา แล้วรายการชั่วโมงข่าวของคุณเติมล่วงหน้าแค่หนึ่งวัน :ขยิบ:

  3. Kittinunn says:

    ตบปากไปแล้ว

  4. อาม่า says:

    สนุกมาก…มันสะใจ แบบไม่ปิดล้อม :เหล่:

  5. wannaphen says:

    กลุ่มธรรมยาตราไม่ได้เป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันหรอกหรือ เคยเห็นข่าวว่าบุกไปทวงคืนพระวิหารเหมือนกันนี่ที่ไปนั่งสมาธิอะไรน่ะค่ะ

    อยู่ตปท. อ่านผู้จัดการออนไลน์ก็ไม่เห็นลงข่าวนี้ รึว่าลงแต่ไม่เห็นเองหว่า อ่านเจอแต่แกนนำแถลงการณ์ว่าไม่ใช่มติของพันธมิตร คล้ายไม่ให้ความสำคัญกับภารกิจนี้เท่าไหร่ ทั้งที่คุณวีระคุณไชยวัฒน์่ท่านบรรณวิทยก็แข็งขันตอนชุมนุมนะ

  6. n/e says:

    @Kittinunn:
    ไม่เขียนข่าวที่บล็อกหน่อยหรือ :ขยิบ:

    @อาม่า:
    :แง่:

    @wannaphen:
    ลึกตื่น หนา บาง อย่างไร ขอไม่พูดในที่นี้นะครับ
    เหมือนว่าเคยมีความเกี่ยวพันกับกลุ่มนั้นครับ

    ใน mrg มีข่าว breaking news รายงานต่อเนื่องครับ แต่ไม่ใช่ข่าวใหญ่
    การไปในครั้งนี้ไม่ได้ไปกันในฐานะพันธมิตร ไปกันเองในฐานะประชาชนไทย
    การไปครั้งนี้กับการไปตามนัดหมายของนายวีระนั้น เป็นคนละเรื่อง คนละส่วนกันครับ ไม่มีความเกี่ยวข้องกัน

    กรณีของนายวีระนั้น ขอไม่พูดในที่นี้นะครับ หวังว่าวันหนึ่งคงทราบด้วยตัวเอง :ขยิบ:

  7. นอ หน่อย คนมีนอ says:

    คุณไชยวัฒน์ และ พล.ร.อ.บรรณวิทย์ ไม่เกี่ยวกับคุณวีระ :ม่ายๆ:

  8. นอ หน่อย คนมีนอ says:

    ประชาชนไทยธรรมดาที่ไปหน้าสถานฑูตเมื่อวันที่ ๒๗ ตุลาคม ๒๕๕๒ ไม่เกี่ยวกับคุณวีระ :ม่ายๆ:

  9. นอ นิม คนมีนอ says:

    “ฉันคือประชาชนผู้ต้องทนทำทุกอย่าง” :555+:

  10. kasma says:

    ไม่อยู่ กท หลายวัน ตามข่าวไม่ทันเลย :ดำๆ:

  11. wannaphen says:

    รับทราบและขอบคุณค่ะ

  12. Kittinunn says:

    @Kittinunn:
    ไม่เขียนข่าวที่บล็อกหน่อยหรือ

    ช่วงนี้เบื่อใครบางคนในบล็อก :ดำๆ: ไม่มีอารมณ์เขียน เดี๋ยวกลายเป็นเรื่องทะเลาะ :เบี้ยว:

  13. n/e says:

    @Kittinunn:
    ใครบางคนที่ว่าหมายถึงกากเขมรบางคนหรือเปล่า

  14. Kittinunn says:

    คงงั้นมั้งพี่เน…