เศก ศักดิ์สิทธิ์และซูซู ‘เขาพระวิหาร’- ‘พันธมิตรดาวกระจาย’

Date ลำดับที่ 802 • 7 July 2008 - 18:24

ถ้าย้อนไปเมื่อการชุมนุมของพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยเมื่อครั้งกระโน้น “เศก ศักดิ์สิทธิ์” เป็นอีกหนึ่งศิลปินที่มีบทบาทสูงบนเวทีฯ เคียงคู่กับน้าซู วงซูซู โดยเฉพาะบทเพลง “ยิ่งโกง ยิ่งรวย” น้าเศกกลับขึ้นเวทีพันธมิตรอีกครั้งที่เวทีชมัยมรุเชฐ พร้อมเพลงใหม่ที่แต่งมาสำหรับกรณีขายชาติของนพดลและคณะ เพลง “เขาพระวิหาร” ซึ่งนำมาขับร้องเป็นครั้งที่ ๒ เมื่อคืนที่ผ่านมา พร้อมเพลงใหม่สดๆ อีกเพลงคือ “พันธมิตรดาวกกระจาย” ที่สอดรับกับยุทธศาสตร์ดาวกระจาย ที่จะไปบุกเหยียบจมูก สตช. หรือ สำนักงานตำรวจแห่งชิน

เพลงเขาพระวิหาร เปิดโปงกระบวนการอันฉ้อฉลของ “เหล่” และรัฐบาล “ไอ้หมัก” ในอันที่จะยกพระวิหารใส่พานให้เขมรพร้อมแก้ต่างให้เสร็จสรรพ

พันธมิตรดาวกระจายเป็นอีกเพลงที่คึกคักและมีชีวิตชีวาด้วยจังหวะสามช่า

สนใจมีเก็บไว้หยิบจับได้จากด้านล่างครับ ทั้งวีดีโอและเฉพาะเอ็มพีสาม

วันนี้ได้ข่าวว่า ทำท่าว่าเรื่องโกงเงียบสมัยเป็นผู้ว่าฯ กทม. จะฉาวข้ามโลกมาจากญี่ปุ่น กินมาตั้งแต่สมัยสี่สิบต้นไม่เคยติดคุก จะมาติดคุกเอาก็ตอนเจ็ดสิบกว่า เพราะไม่สิ้น “ตัณหา” ทางการเมือง

อ่านข่าวแล้วหายสงสัยกับเรื่องคาใจที่ว่า ทำไมต้องเป็น “ปองพล อดิเรกสาร” สำหรับ ปธ. มรดกโลก ทั้งที่เป็น ๑ ใน ๑๑๑ ศพ ที่ถูกตัดสิทธิ์ทางการเมือง เรื่องนี้มัน “” ครับ ปองพล เริ่มปฏิบัติการเบี่ยงประเด็นโยนขี้ไปให้การรัฐประหารฯ และปกป้องนพดลว่าทำเต็มที่แล้ว ไม่ยอมพูดในสาระสำคัญว่าปัญหาแท้จริงมาจากไอ้เหลี่ยม-นพดล-รัฐบาลหมัก เรื่องนี้ทำให้ผมนึกไปถึง “ประมาณ อดิเรกสาร” ลูกไม้ไม่ไกลต้นจริงๆ พ่ออย่างไรลูกอย่างนั้น



3 ความเห็น ใน “เศก ศักดิ์สิทธิ์และซูซู ‘เขาพระวิหาร’- ‘พันธมิตรดาวกระจาย’”

  1. ติงลี่ ว่า:

    ขอบคุณครับกำลังอยากได้เพลงนี้พอดี ขอบคุณเว็บไซด์ที่ไม่ต้อนรับไอ้หน้าเหลี่ยม

  2. jnn ว่า:

    ชอบมือกลอง(ผมยาวที่ไม่ใส่หมวก) น่ารักจัง ดูทุกคืนเลย เสียดายที่ต้องไปใต้ตั้งหลายวัน แต่จะรอดูอีกนะคะ

  3. n/e ว่า:

    ท่าทางจะมีคนชอบเยอะ เห็นกล้องก็ชอบส่องบ่อยๆ
    อดทนรอคอยไม่กี่วันครับ :ขยิบ:

ร่วมคิดร่วมคุย

คิดอย่างไรว่าไปเถอะครับ แต่ขอร้องอย่าเกรียน อย่าตะแบง อย่านอกประเด็น รังเกียจนักแล.. ภาษาสัตว์เลื้อยคลานไม่ชอบ ไม่พ่นแถวนี้เป็นดีที่สุด เรื่องโกหก บิดเบือนอย่าเสียเวลาพิมพ์..ลบหมด
ความเห็นใดไม่ขึ้นในบัดดล ขอโปรดได้อดทน จะมาตรวจสอบให้

XHTML: คุณสามารถใช้ tags: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

ใส่อารมณ์: :แว่นดำ: :ดำๆ: :ดอก: :เหล่: :เบี้ยว: :กล้วย: :ยิ่มแฉ่ง :ฉงน: :ฮือ: :หื่นๆ: :555+: :แง่: :อ๋าย: :แลบ: :ม่ายๆ: :Oo: :แม่มๆ: :ขยิบ: