วานนี้ว่าจะถ่ายรูปหลาน ๆ ซึ่งเป็นวันแรกที่ลืมตาครบทุกตัว แต่ไม่ได้ถ่าย ช่วงบ่าย ๆ แอบเห็นคุณพ่อสีดำหายเข้าไปในลังที่บรรดาเด็ก ๆ อยู่ เลยไปด้อม ๆ ปรากฏว่า กำลังกกลูก เด็ก ๆ ก็ช่างไม่รู้อะไรเลย เห็นมีแมวตัวโตลงพุงก็พยายามมุด ๆ จะกินนม ตอนนี้แต่ละตัวดูอ้วนท้วน ตัวโต หัวโต เป็นแมวสมบูรณ์ ตาใสแป๋วน่ารัก เริ่มเดินแบบท้องไม่ติดพื้นกันแล้ว
สีดำก็ดีเหลือเกินนอนให้ลูก ๆ มุดหานมกินได้ นี่ถ้าเป็นตอนที่หลานสำลีกำลังมึน ๆ เพิ่งตื่นแล้วมุดไปกินนมสีดำ สีดำลุกหนีเลยล่ะ แต่กับลูกตัวเองเท่าไหร่เท่ากันวุ้ย นอกจากปล่อยให้ลูก ๆ กินนมแล้วยังเลียขนเลียก้นให้ลูกอีกต่างหาก
ส่วนหลานสำลี บ่าย ๆ อย่างนั้นไม่มีอะไรดีไปกว่าการนอน “ท่าบอส” ยกแข้งยกขาบ่มแดดหน้าบ้าน บ่อย ๆ ครับที่สำลีจะดอดไปหาน้อง ๆ ในลัง เลียขน เลียก้นให้น้อง นอนกกบ้าง แต่เผลอก็คาบน้องลงมาเล่น เดือดร้อนแม่ต้อยต้องคาบลูกกลับไปไว้ที่
ไว้สะดวกคน สะดวกแสงจะถ่ายรูปหลานตาแป๋วมาฝากครับ ขอบอกน่ารักมาก…กก


น้องฉลู (หลานตัวดำขาว รูปลักษณ์คล้ายวัวนม) น่ารักมากกกก
โดยเฉพาะท่านอนในภาพแรก แหม! เย้ยว่า…ฉันมองเห็นแล้วววววว
หาสีดำน้อยยากจัง กลืนกับขาพ่อไปหมด