ตำรวจ ตชด. เล็งปืนใส่พันธมิตรข้าง บช.น.

ผมได้รับวีดีโอมาอีกชุดที่ถ่ายเองโดยผู้ร่วมเหตุการณ์เมื่อสองสามวันก่อน นั่งพิจารณาวีดีโอนั้นโดยละเอียดว่ามีส่วนใดที่ผมไม่ได้เห็นในเหตุการณ์ โดยเฉพาะช่วงเที่ยงๆ ตรงแยกพระบรมรูปทรงม้าทางไป บช.น. (ใกล้จุดที่น้องโบว์เสียชีวิต) ที่ผมตัดสินใจไม่ตามพี่ชัยไป วีดีโอที่ถ่ายโดยมือสมัครเล่นช่วงกลางมีเหตุการณ์ที่เกิดตรงแยกดังกล่าว (ก่อนหรือหลังเอารถส้วมไปราดไม่ทราบแน่ชัด) ภาพที่เห็นจากกล้องเป็นภาพที่ถ่ายระยะที่ค่อนข้างไกลหน่อยจากใกล้ซุ้มไปยังแยกไป บช.น. ตรงนั้นมีตำรวจตระเวนชายแดนพร้อมโล่ประจำอยู่ (ชุดเขียว) ในความวุ่นวาย ตชด. คนหนึ่งโผล่เข้ามาแล้วยกปืนสั้น (ในภาพเป็นสีดำ) แล้วเล็งมายังจุดที่พันธมิตรอยู่ มีเสียงดังปังแต่ไม่เห็นประกายไฟหรือควันจากปืนจึงไม่สามารถยืนยันได้ว่าเสียงปังนั้นใช่เสียงปืนหรือไม่ เมื่อยกปืนขึ้นมาเล็งแล้ว (หรืออาจยิงแล้ว) ก็วิ่งหลบไปในทันทีแบบมีพิรุจ ภาพด้านล่างผมซูมและคร็อปเฉพาะจุดจากวีดีโอ – ตชด. กำลังยกปืนขึ้นมา ถือปืนโดยใช้ประกบสองมือในลักษณะของการจับปืนสั้น

policegun01

จากนั้นยกขึ้นมาในระดับไหล่ ย่อตัวและเล็งยิง

policegun02

policegun04

policegun05

จากนั้นก็เผ่นหลบไปทันทีแล้วหันมาดูซ้ำเหมือนจะดูว่ายิงถูกหรือไม่หรือใครเห็นสิ่งที่ตัวทำหรือไม่ ภาพปืนที่ถือในมือแม้ไม่ชัดจนระบุว่าเป็นปืนขนาดเท่าไร แต่ระบุได้ชัดว่าเป็นปืนสั้นแน่นอน ไม่มีปืนยิงแก๊วน้ำตารุ่นใดที่สั้นขนาดนี้และไม่ทราบข่าวว่ามีการยิงแก๊วน้ำตาหน้า บช.น. ในช่วงเที่ยง

policegun06

ผมโฮสต์วีดีโอไว้ด้วยเพื่อดูเป็นภาพเคลื่อนไหวตามลำดับและคร็อปซูมเหตุการณ์ช่วงเล็งหรือยิงปืน

คำถาม คือ จะยกขึ้นมาเล็งใส่ทำไม? ที่ทำไปต้องการอะไร เสียงปังนั่นใช่เสียงปืนหรือไม่ และใช่หรือไม่ใช่ว่าได้ยิงปืนใส่พันธมิตรแล้วและหลบทันทีแบบมีพิรุจ ถ้ายิงจริงหมายถึงอย่างอื่นได้หรือไม่กับระดับการเล็งปืนนอกจาก “ต้องการชีวิต” ..

เห็นภาพนี้ อยู่ในเหตุการณ์ ๗ ตุลา และสิ่งที่ตำรวจทำหลังจากนั้น ทั้งโกหก บิดเบือน สร้างหลักฐานเท็จ ทำลายหลักฐาน การคุกคามเหยื่อ พยายามเปลี่ยนเหยื่อเป็นผู้ต้องหา วิสามัญการ์ดยัดข้อหาค้ายาบ้า ฯลฯ ทำให้อดรู้สึกไม่ได้ว่าบางทีการปฏิรูปสำนักงานตำรวจแห่งชาติใหม่นั้นอาจจะไม่พอ เราอาจจำเป็นต้องฆ่าหรือกำจัดตำรวจส่วนใหญ่ที่มีอยู่ในปัจจุบันทิ้งเสียให้หมดก่อน แล้วสร้างขึ้นมาใหม่ด้วยวัฒนธรรมและวิธีคิดใหม่ ต้องทำแบบนี้หรือเปล่าถึงจะกำจัดตำรวจเลวๆ ได้

Posted in วีดีโอ, สถานการณ์รายวัน and tagged , , . Bookmark the permalink. Print

About n/e

ชายไทยไม่ระบุชื่อ สิ่งมีชีวิตเขตร้อน เกิดและเติบโตเหนือเส้นศูนย์สูตรเล็กน้อย รักในกาแฟรสขมเข้ม นิยมความเงียบ กินอยู่หลับนอนกับแมว ๑๖ ชีวิต
Namecheap coupon 10% off web hosting: Cold&gold
Namecheap.com - Cheap domain name registration, renewal and transfers - Free SSL Certificates - Web Hosting

5 Responses to ตำรวจ ตชด. เล็งปืนใส่พันธมิตรข้าง บช.น.

 1. นักรบคาวบอยรุ่นฝาโอ่ง( The Sun Rd.) says:

  สวัสดีคุณn/e หวังว่าคงจำกันได้นะครับ เราเคยทำภาระกิจอาสาในวันที่ 3 ต.ค. 51ด้วยกัน ดีใจที่คุณn/e ได้ทำเว็บอย่างนี้ ที่เป็นประโยชน์แก่พี่น้องของเราและท่านอื่นๆ ผมขอเป็นตัวแทนที่จะช่วยประชาสัมพันธ์ให้ต่อๆกันไปครับ โดยเฉพาะอย่างยิ่งพวกที่ยังไม่ได้เลือกข้างครับ ( ข้างความถูกต้อง )

 2. n/e says:

  ขอบคุณที่แวะมาเยี่ยมและจะช่วยเผยแพร่ข้อมูลนะครับพี่โอ คงได้ร่วมภารกิจกันอีก
  นึกถึงฝาโอ่งแล้วยังอดขำไม่ได้ เรามีเครื่องป้องกันแค่นั้นเอง :แลบ:

 3. vorapoap says:

  แฟลชวีดีโอโหลดไม่ขึ้นครับ เหมือนเว็บมันไม่ตอบสนอง
  ไม่แน่ใจว่าอัพไปบน Youtube ได้ไหมครับ

 4. vorapoap says:

  อ้อ ขอโทษครับ ดูได้แล้ว อยู่บน Youtube อยู่แล้วนิน่าาาา :555+:

 5. n/e says:

  วีดีโอของท่อเป็นแบบนั้นบ่อย ผมไม่รู้ว่าเป็นเพราะอะไร ระยะหลังปัญหาเยอะจัด