โนราพันธมิตรกระบี่-ลูกหอก
ลำดับที่ 761 • 29 June 2008 - 15:21
เมื่อเช้าเวทีพันธมิตร หน้าทำเนียบมีแสดงมโนราห์ด้วยครับ เป็นคณะของครูท่านใดผมจำชื่อไม่ได้ พา “คณะโนรา” เข้าใจว่ายังเป็นนักเรียนมาจากกระบี่ (พันธมิตรเขาพนม จ. กระบี่) ผมได้ดูแค่ท่อนปลายเพราะไปเสียเวลากับรายการพูดเองเออเองของ “ลูกหมัก” ไอ้หอก (หัก) ของใครๆ นั่นแหละครับ ที่เรียก “ลูกหมัก” เพราะผมเคยเป็น “คุณพ่อเอ็นจีโอ” ของลูกหอก (เรียกอย่างนี้ดีกว่า) และที่เรียกอย่างนี้ก็เพราะ “ลูกหอก” แกว่งปากหาเรื่องนักสิ่งแวดล้อมอีกรอบ ไม่มีอะไรมากกว่าเขาติงโครงการอุโมงค์ส่งน้ำอันบรรเจิดของลูกหอก ที่เมื่อเช้าลูกหอกออกมาแก้ตัวพัลวันพูดเองพยักหน้ารับเอง ก็วันก่อนนี้ประชาธิปัตย์จับได้กลางสภาฯ ระหว่างอภิปรายงบประมาณฯ ว่า ไม่มีอยู่ในงบใดๆ แล้วอภิมหาโครงการนี้มาได้อย่างไร? พูดเรื่องนี้ลูกหอกเรียกน้ำจากเขื่อนของลาวว่า “น้ำทิ้ง” เออ เข้าใจเรียกนะ คราวก่อนเรื่องแก่งเสือเต้นลูกหอกก็ว่า ทั้งป่ามี “นกยูงโง่ ๓ ตัว” ดูมันพูด

ไม่รู้ไปเก็บกดจดจำอะไรนักหนากับเรื่องโดนหมอตรวจสภาพจิตกลางสภา เช้าเข้ารายการก็พล่ามเป็นประเด็นแรกเลยครับ แล้วก็สาธยายเรื่องพับนกว่าเป็นมาตั้งแต่หนุ่มๆ ใครที่เกิดไม่ทันก็ได้เข้าใจทันทีว่า อ๋อ มันอย่างนี้นี่เอง ฝังรากลึกเป็นสันดาน แก้ไขไม่ได้ แถมลูกหอกของผมยังว่าอีกว่า ก็อภิปรายน่ะใช้หูฟังเอา ผมก็เลยได้เข้าใจนาทีนั้นว่า..อ้อ ไอ้คนไร้มารยาท ไม่รู้กาละเทศะมันคิดของมันอย่างนี้นี่เอง ว่าไปก็เหมือนเด็กไม่รู้จักโตนั่นแหละครับ ที่เรียกว่าเป็นเฒ่าทารก-ไร้วุฒิภาวะก็เห็นชัดมากยิ่งขึ้นตอนท้ายรายการ ที่ไปเยาะเย้ยถากถางหนังสือพิมพ์ (อันที่จริงหนังสือพิมพ์ก็ควรโดนด่าอยู่หรอก วนๆ อยู่กับเรื่องทำนองนั้นตลอดเวลา) กลางๆ รายการผมนึกสงสัยว่าลูกหอกของผมเกิดทันหรือเปล่า เห็นแจ้วๆ เรื่องสุนทรภู่เป็นนกแก้วนกขุนทอง
เข้าเรื่องเราดีกว่าครับ ผมตัดกลับมาช่องเอเอสทีวีก็เจอโนราอย่างที่บอกครับ โนราสาววัยละอ่อนรำด้วยลีลาที่เรียกว่าไม่ใช่เด็กๆ เลย สะบัดสะบิ้งแต่ละที โหย หัวจิตหัวใจมันคึก คึก ถึงว่าทำไมคนรุ่นแม่รุ่นพ่อผมสมัยหนุ่มสาวถึงได้ติดโนรากันนักหนา ตอนท้ายครูโนราร่ายกลอนร้องโนราซะ เล่นเอาชาวพันธมิตรใต้ที่อยู่หน้าเวที ครื้นเครงชนิดไม่อยากให้จบทีเดียวครับ
ผมได้มาท่อนเดียวอย่างที่บอกนะครับ ไม่อัพโหลดให้นะครับ ท่านใดสนใจมีไว้โปรดแจ้งครับ
ป.ล. วันนี้เกิดพระอาทิตย์ทรงกลด ตอน ๑๑.๓๐ เป็นรอบที่ ๒ ของเดือนนี้ (ข้างบนลมมันเย็น)
ป้าย:
หมวด: 








ชายไทยไม่ระบุชื่อ อายุอานามสามสิบกว่า เด็กบ้านนอกมาอยู่กรุง นิยมความเงียบ กาแฟรสขมเข้ม ชอบอ่าน(หนังสือ)มากกว่าดู(ทีวี) n/e เป็นสิ่งมีชีวิตเขตร้อน ไม่นิยมอากาศหนาว เป็นคนใต้อยู่ครบร้อยเปอร์เซ็นต์ ไม่เอาเหลี่ยมมาตั้งแต่ ๒๕๔๓














2 July 2008 เมื่อ 11:16
ชอบมากค่ะกับมโนราห์จังหวัดกระบี่ค่ะ ของอาจารย์ศิริ บัวเกตุ อยากให้คนไทยกลับมารักกันเหมือนเดิม ไม่มีคนคดโกงประเทศชาติ อยากให้รัฐบาลใช้ความคิดแบบส่วนร่วม ไม่ใช่เอาประโยชน์ส่วนตน อย่าเห็นประเทศชาติเป็นของเล่นนัก เพราะประเทศชาติไม่ใช่ของใครคนใดคนหนึ่ง จากคนใต้ที่รักความเป็นเอกราช
2 July 2008 เมื่อ 11:28
ขอบคุณสำหรับข้อมูลครับ สาวมโนราห์ กระบี่
19 July 2008 เมื่อ 23:16
ชอบจังครับ
สนุกจริงๆ
สะใจดีด้วย
ผมคนใต้ครับ
อยากได้ไฟล์อ่ะครับ
รบกวนหน่อยนะครับ
kritsada071@hotmai.com
ขอบคุณครับ