สงครามครั้งสุดท้าย ปฏิวัติประชาชน

บอกพวกมันด้วยเสียงดังๆ ว่า “พอกันที!!” เราจะไม่ทนต่อสภาพอันอัปลักษณ์น่าขยะแขยงอย่างนี้อีกต่อไป ประเทศตกอยู่ในเงื้อมมือของแก๊งเลือกตั้งแก่งแย่งประสานอำนาจกันเป็นใหญ่เพียงเพื่อกอบโกยโกงกิน ทำให้ประเทศตกอยู่ในภาพรถที่ถังน้ำมันรั่ว ไปได้ไม่ถึงไหนและเติมเท่าไหร่ก็เอาไม่อยู่ กี่สิบปีมาแล้วที่วนเวียนซ้ำซากอยู่อย่างนี้ และนับแต่ปี ๔๔ เป็นต้นมา คือสภาพการณ์อันสาหัสสากรรจ์สุดตั้งแต่ที่มีประเทศไทยมา โกงอย่างอภิมหาโกงบรูณาการณ์สมบูรณ์แบบของรัฐบาลทรราชหน้าเหลี่ยม สืบต่อมาถึงยุครัฐบาลหอกหัก หุ่นเชิดขายชาติ ที่ ไม่นับรวมโครงการปล้นสดมถ์ประเทศอีกกว่าล้านล้านหลังผ่านงบประมาณ

เหลี่ยมคนดี

เราจะอยู่กันแบบไหนอยู่กันอย่างไร? ปากท้องประชาชนจะเป็นอยู่อย่างไร เมื่ออ้ายอีบางตัวเปลี่ยนสมบัติชาติเป็นสมบัติตัว ทำให้ราคาน้ำมันและราคาก๊าสแพงเกินจริงเพื่อประโยชน์โพชผลกำไรให้กับไม่กี่ครอบครัว ส่งผลกระทบโยงใยเป็นลูกโซ่จนเศรษฐกิจชาติแทบฉิบหายทั้งระบบ แล้วมันก็แก้ปัญหาโดยเอาเงินภาษีและเงินกู้มาตำน้ำพริกให้นั่งรถฟรีไม่กี่คัน ลดค่าน้ำ ลดค่าไฟ ที่ไม่ได้ช่วยแก้ปัญหาอะไรเลยทั้งเฉพาะหน้าและระยะยาว ภาระค่าใช้จ่ายอย่างอื่นยังถาโถมหนักอย่างเก่า ต้นทุนการดำรงชีวิตในแต่ละวันยังเหมือนเดิมไม่เปลี่ยนแปลง

มันรวมหัวกันเอาอธิปไตย ดินแดนและศักดิ์ศรีของชาติไปขาย แลกเปลี่ยนกับประโยชน์อันจะมีแก่พ่อของมัน โดยไม่ยี่หระต่อกฎหมายและสำนึกต่อชาติ มันด้าน มันทน มันโกหกปลิ้นปล้อน ลิ้นสองแฉก มันไม่รับผิดชอบอะไรนอกจากไปทำข้าวหน้าไก่เลี้ยงทหาร แล้วมาจ้ออกทีวีเอาความดีความชอบ

เราคนไทยต้องกัดฟันทนกันอีกกี่มากน้อยที่จำเป็นต้องมี ไอ้คนที่อุบาทว์หมดจดทั้งหน้าตา-ความคิด-และจิตใจ ไอ้ตัวที่พ่อมันชื่อ “เสนียด สุทนรเวช”

ไอ้อุบาทว์ที่ไปดึงฟ้ามาเป็นเครื่องมือทำลายล้างประชาชนที่เรียกตัวว่า พันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย ไอ้อุบาทว์ที่ไปเพ็ดทูลฟ้า ถามปัญหาพระวิาหารมันตอบเอาขนมบ้านอัยการไปให้กิน!!

ไอ้อุบาทว์ที่เที่ยวอวดอ้างว่าจงรักภักดีพูดถึงฟ้าไม่ขาดปาก แต่โอบมือปกป้องคนที่จ้องล้มล้างสถาบัน ถวายตัวรับใช้เป็นสมุนหุ่นเชิดไอ้หน้าเหลี่ยมที่คิดลบฟ้าด้วยผ่ามือ ที่ล่าสุดมันอาศัย จ้างฝรั่งโจมตีผ่านนิตยาสารดัง ขณะที่ไอ้อุบาทว์ตัวนี้ก็ไม่ได้ปกป้องแม้แต่อย่างใด ซ้ำยังปล่อยปละละเลยให้ขบวนการล้มล้างสถาบันเคลื่อนไหวอย่างคึกคัก

ใคร?

เพียงแค่ ๗ เดือน มันทำลายล้างประเทศชาติอย่างมหาศาล ไม่เห็นหัวใครหน้าไหน ทั้งกฎหมายบ้านเมืองและหัวดำๆ ของประชาชน มันชี้โบ้ชี้เบ้โทษว่ากฎหมายผิดเป็นผลไม้พิษทั้งที่พวกมันเองทำผิดกฎหมาย แล้วมันก็รวมหัวกันจะแก้กฎหมาย และไอ้อุบาทว์นั่นก็มาโกหกหน้าด้านๆ หน้าจอทีวีซ้ำแล้วซ้ำเล่า ไอ้อุบาทว์หน้าโง่ที่ไม่รู้จักผิดชอบชั่วดีเป็นแต่แตกเลือดอย่างตะกละตะกราม!!

ไอ้อุบาทว์ตัวนั้นยังสนุบสนุนส่งเสริมให้พวกถ่อยสถุนกระทำการอันรุนแรงโหดร้ายป่าเถื่อน เป็นบ้านป่าเมืองเถื่อนอย่างที่ไม่เคยปรากฎมาก่อน โดยเฉพาะการกำเหนิดก๊วนถ่อยนรกป่วนกรุงและป่วนชาติ กระทั่งเกิดปรากฎการณ์ประหลาดที่อุดร ที่ตำรวจออกหมายจับคนที่ถูกทุบตีจนสลบด้วยข้อกล่าวหาว่าทำร้ายผู้อื่น และศาลอุดรปฏิเสธรับฟ้องด้วยข้ออ้างว่าพันธมิตรอุดรไม่ใช่นิติบุคคลฟ้องไม่ได้ ประเทศนี้เป็นไปได้ขณะนี้

เป็นไปได้ขนาดที่ว่าไอ้ผู้ร้ายหนีอาญาแผ่นดินสามารถโจมตีทั้งศาล กระทบสถาบันฯ ชี้หน้าด่าทอประเทศอย่างสาดเสียเทเสีย แล้วไปลอบกัดองค์พระประมุขอยู่ภายนอกราชอาณาจักร

เราเห็นว่าไม่จำเป็นต้องมีความอดทนต่อสิ่งระยำต่ำช้านี้อีกต่อไป เราจะไม่อยู่เฉยนิ่งดูดาย เราจะไปสู่ถนนกับเพื่อนของเราที่รอคอยอยู่แล้วและกำลังเดินทาง ไปบอกด้วยเสียงอันดังว่าพอกันที!! ไปบอกดังๆ ว่าไอ้พวกอุบาทว์อัปรีย์ไสหัวไป

เราจะมุ่งสู่สงครามครั้งสุดท้าย สู่การปฏิวัติประชาชน ภาระกิจเพื่อแผ่นดินเกิด เพื่อองค์ประมุขอันเป็นที่รักและเชิดชู..ใครจะทำไม!?

ฝากอ่าน

Posted in ทัศนะ. Bookmark the permalink. Print

About n/e

ชายไทยไม่ระบุชื่อ สิ่งมีชีวิตเขตร้อน เกิดและเติบโตเหนือเส้นศูนย์สูตรเล็กน้อย รักในกาแฟรสขมเข้ม นิยมความเงียบ กินอยู่หลับนอนกับแมว ๑๖ ชีวิต
Click the image below for Shared Hosting ONLY $2.48/month

5 Responses to สงครามครั้งสุดท้าย ปฏิวัติประชาชน

 1. บางคราวก็พยายามนึกว่าเจ้าหุ่นเชิดแก่ ๆ ผู้นี้น่าสังเวช น่าสงสาร แก่เฒ่าปูนนี้แล้วจะมาทนให้ชาวบ้านเค้าก่นด่าอยู่ทำไม พยายามนึกหาเหตุผลสนับสนุนว่าเอาเถอะสักวันไอ้เฒ่าผู้นี้อาจจะฉุกคิดได้บ้าง แต่จนแล้วจนงอมมันก็เหมือนเดิมทุกประการ

  ตะกละไม่เฉพาะเรื่องอาหาร แต่จ้องสวาปามผลประโยชน์ซึ่งเป็นเงินทองภาษีอากรของพ่อแม่พี่น้องคนไทยทุกคน เพื่อกินส่วนต่างจากโปรเจคใหญ่

  ไม่เฉพาะไอ้เฒ่าผู้นี้ผู้เดียว แต่นักโกงเมืองพันธุ์เดียวกันยังมีอีกหลายตัว สงครามครั้งสุดท้ายนี้คือการล้างบาง ต้องกำจัดเผ่าพันธุสารเลวให้สิ้นซาก ไม่งั้นจะไม่มีประโยชน์เลย :แม่มๆ:

 2. n/e says:

  ศึกสุดท้ายแล้ว พี่ศิขืนสังขารไปไหวมั๊ยครับ :ดอก:

 3. วันนี้ก็ไป กลับมาหวัดแดดกิน ไข้ขึ้นเลย
  แต่พอได้ยินไอ้ป๋าหมากแถลง อยากจะกลับออกไปอีกทันที ใจมันไปนะ แต่กายมันไม่ไหว

  อยากร้องไห้อ่ะ
  คุณเนอยู่ไหนเนี่ย?

 4. n/e says:

  เพิ่งกลับมาถึงครับ ของีบก่อนนะครับ

 5. เออ says:

  ตลอดปี 2519 สมัคร สุนทรเวช มีส่วนในการปลุกระดมม็อบฝ่ายขวาให้เกลียดชังนักศึกษาและนักประชาธิปไตย มีส่วนในการสนับสนุนวิทยุยานเกราะซึ่งปลุกระดมให้คนฆ่านักศึกษา และมีส่วนในการสนับสนุนให้ถนอมและประภาสกลับมาเพื่อสร้างสถานการณ์ความรุนแรง

  29 มิ.ย. “ยานเกราะเป็นศูนย์บัญชาการให้นักเรียนอาชีวะเผาธรรมศาสตร์ ยานเกราะและ สมัคร เป็นพวกเดียวกัน” ประชาชาติ (ดร.ป๋วย อึ๊งภากรณ์ในบทความ 6 ตุลา มองว่าเป็นพวกเดียวกันด้วย)

  5 ก.ค. “สมัครไปให้กำลังใจฝ่ายต่อต้านศูนย์นิสิตนักศึกษาขณะที่นิสิตนักศึกษาชุมนุมต่อต้านสหรัฐ” ดาวสยาม

  1-7 ก.ค. “สมัครอ้างว่าโครงการบัณฑิตอาสาสมัครของป๋วย อึ๊งภากรณ์ ตั้งขึ้นมาเพื่อให้บัณฑิตปลุกระดมชาวบ้าน” สยามจดหมายเหตุ

  6 ก.ค. “สมัครคัดค้านการให้งบโครงการบัณฑิตอาสาของดร.ป๋วย ‘เพราะใช้ปลุกระดมชาวบ้าน’ ”ประชาธิปไตย

  8-14 ก.ค. “วิทยุยานเกราะบอกให้ทหารกับกระทิงแดงเตรียมขจัดนักศึกษา” สยามจดหมายเหตุ

  “นายกเสนีย์ และปลัดกระทรวงกลาโหมเตือนตำหนิวิทยุยานเกราะ แต่สมัครยังเลือกออกอากาศทางสถานีนี้ และ สนิทกับพันโทอุทร”

  10 ก.ค. “นายกเสนีย์ตำหนิวิทยุยานเกราะว่ายุให้แตกแยก”ประชาชาติ

  11 ก.ค. “สมัครไปให้กำลังใจกับประชาชนที่ชุมนุมสนับสนุนวิทยุยานเกราะ และชมวิทยุยานเกราะ/ พท. อุทาน …. สถานี มีประโยชน์เพราะเปิดโอกาสให้ประชาชนระบายความรู้สึกทางคลื่นวิทยุ ” ดาวสยาม

  13-15 ก.ค. “สุธรรม แสงประทุม กล่าวหา สมัคร กับวิทยุยานเกราะว่า ก่อสถานการณ์ยั่วยุให้ปราบประชาชน”
  “โคทม อารียา ประธานสหภาพเพื่อสิทธิเสรีภาพของประชาชน กล่าวว่า ยานเกราะ ยุให้ฆ่าฝ่ายตรงข้าม”อธิปัตย์

  12-18 กค 19 “สมัครกล่าวว่าการที่นักศึกษาชุมนุมประท้วงการกลับมาของประภาสเท่ากับเป็นการฆ่าตัวตาย” สยามจดหมายเหตุ

  23 ก.ค. “สมัครว่ามีคนไม่ปรารถนาดีที่มีอาวุธนับพันกระบอกเข้ามาในกรุงเทพฯ จากต่างแดนและค่ายอพยพ” ประชาชาติ

  12 ส.ค. “รายงานว่าสมัครไปหาถนอมที่สิงคโปร์” “สมัครบอกว่าถนอมไม่ผิดข้อกล่าวหาฆ่าคนตาย เมื่อ 14 ตุลา” ดาวสยาม และ David Morell & Chai-anan Samudavanija 1981 “Political Conflict in Thailand”.Oelgeschlager, Gunn & Hain Publishers, Cambridge Massachusetts

  12 ส.ค. “รายงานว่าสมัครไปปลอบใจถนอมที่สิงคโปร์ว่าโอกาสที่จะกลับไทยในอนาคตยังมี”ประชาชาติ “ส.ส. คนหนึ่งเสนอว่าการนำประภาสกลับเป็นแผนของพวก ขวาตกขอบ เพื่อปราบปรามฝ่ายซ้าย”

  15 ส.ค. ตีพิมพ์รูปสมัครกับลูกเสือชาวบ้านวังสราญรมย์ ดาวสยาม

  18 ส.ค. “สมัครพูดออกโทรทัศน์เกินมติคณะรัฐมนตรี พูดทำนองห้ามนักศึกษาประท้วงการกลับมาของประภาส นายก เสนีย์ไม่เห็นด้วย นายกบอกว่ามีการวางแผนนำประภาสกลับมาเพื่อสร้างสถานการณ์” “สมัคร และ ส.ส. พรรคชาติไทย ไปหาประภาส”ประชาชาติ

  20 ส.ค. “สมัครไปหาประภาส แล้วพูดออกโทรทัศน์มีท่าที ‘ปราม’ คนต่อต้านประภาส”ประชาชาติ

  22 ส.ค. “ยานเกราะขัดคำสั่งรัฐบาลและโจมตีนักศึกษาที่ประท้วงประภาส และกระทิงแดงโยนระเบิดเข้าธรรมศาสตร์ ตาย 2 บาดเจ็บ 36” ประชาชาติ ในหนังสือ ชาญวิทย์ เกษตรศิริ และ ธำรงศักดิ์ เพชรเลิศอนันต์ (2541) เสนอว่า “ยานเกราะออกข่าวเหมือนเป็นกองบัญชาการพวกที่บุกเผาธรรมศาสตร์ตอนประภาสกลับมา”

  24 ส.ค. “รัฐบาลแถลงว่ามีคนชักนำประภาสเข้ามาเพื่อก่อเรื่อง”ประชาชาติ

  26 ส.ค.-1 ก.ย. “สมัครว่ายานเกราะเป็นประโยชน์ต่อบ้านเมือง” สยามจดหมายเหตุ

  27 ส.ค. “สมัครว่ายานเกราะทำงานเพื่อช่วยชาติ” ประชาธิปไตย

  27 ส.ค. “สมัครยานเกราะไม่ควรถูกปิด ยานเกราะเป็นวิทยุดีต้านคอมมิวนิสต์” ประชาชาติ

  27 ส.ค. “สมัครไปพูดกับม็อบหน้าสถานียานเกราะ:- หนุน พท. อุทรและยานเกราะ ถ้าห้ามยานเกราะบ้านเมืองจะฉิบ หาย” ชาวไทย

  28 ส.ค. “สุรินทร์ มาศดิตถ์ กล่าวหา ยานเกราะ ว่าเอาข้อมูลเท็จมาโจมตีตน” ประชาชาติ

  29 ส.ค. “สมัครพูดว่ายานเกราะให้ประโยชน์แก่ปวงประชาในยามวิกฤต”ประชาธิปไตย

  2 ก.ย. “สมัครพูดว่ามือที่สามทำงานในรูปแบบนิสิตนักศึกษา” สยามจดหมายเหตุ 2-8 ก.ย.

  6 ก.ย. “สมัครเสนอว่าคอมมิวนิสต์ส่งกำลังติดอาวุธเข้ากรุงเทพฯ” ประชาธิปไตย

  6 ก.ย. “สมัครพูดว่ารัฐบาลใช้นักศึกษาอาชีวะต่อต้านนักศึกษามหาวิทยาลัย” (ขณะนั้นเขาเป็นรัฐมนตรีช่วยว่าการที่ กระทรวงมหาดไทย) “สมัครว่าลูกเสือชาวบ้านและวิทยุยานเกราะ ชมรมวิทยุเสรี สร้างความสามัคคีในการต่อต้านคอมมิวนิสต์” ชาวไทย

  6 ก.ย. สมัครพูดว่า “รัฐบาลใช้อาชีวะต่อต้านนักศึกษา” “ยานเกราะรู้เท่าทันพวกปลุกระดมให้มวลชนวุ่นวาย แต่คนหวังร้ายต้องการปิดสถานี” “ลูกเสือชาวบ้านช่วยให้ชาติอยู่รอด สมัครเป็นสมาชิกและวิทยากรให้ลูกเสือชาวบ้าน” ประชาชาติ

  7 ก.ย. “สมัครพูดว่า 14 ตุลา 16 ไม่ให้ประโยชน์อะไรกับบ้านเมือง” สยามรัฐ

  11 ก.ย. “สมัครมีส่วนเกี่ยวข้องกับกลุ่มอาชีวะ กลุ่มขวาจัดชุมนุมที่ไหนสมัครไปที่นั้น”ประชาชาติ

  13 ก.ย. “สมัครพูดว่าจะมีเหตุนองเลือด” ประชาธิปไตย

  15 กย “สมัครเสนอว่าคอมมิวนิสต์ส่งกำลังติดอาวุธเข้ากรุงเทพฯ สมัครพูดว่าจะมีเหตุนองเลือด”ประชาธิปไตย

  19 ก.ย. ในหนังสือ ชาญวิทย์ เกษตรศิริ และ ธำรงศักดิ์ เพชรเลิศอนันต์ (2541) เสนอว่า “ ยานเกราะแนะรัฐบาลให้ฆ่า นักศึกษา 30,000 คนเพื่อชาติ”

  23 ก.ย. “สมัครบอกว่าเป็นรัฐมนตรีคนเดียวในพรรคประชาธิปัตย์ที่มีความเห็นว่าถนอมควรอยู่ในเมืองไทยต่อไป” Bangkok Post

  23 ก.ย. “อาชีวะไล่ตีนักศึกษาที่ติดโปสเตอร์ต้านถนอม” สยามรัฐ

  24 ก.ย. ในหนังสือ ชาญวิทย์ เกษตรศิริ และ ธำรงศักดิ์ เพชรเลิศอนันต์ (2541)เสนอว่า “สมัครว่าถนอมมีประโยชน์ต่อ บ้านเมือง”

  4 ต.ค. “อาชีวะ กระทิงแดง ประชาชน ต่อต้านนักศึกษาและสนับสนุนสมัคร” ดาวสยาม

  4 ต.ค. “สุรินทร์ มาศดิตถ์เตือนตำรวจอย่าหลงลมปากสมัคร” สยามรัฐ

  4 ต.ค. “ตำรวจสนับสนุนสมัคร” ประชาธิปไตย

  5 ต.ค. “คนที่ชุมนุมสนับสนุนสมัครกล่าวหาว่า สุรินทร์, ชวน, ดำรง และ วีระ เป็นคอมมิวนิสต์” สยามรัฐ

  6 ต.ค. “ยานเกราะและชมรมวิทยุเสรีโจมตีนักศึกษาและระดมให้มวลชนไปจัดการกับนักศึกษาที่ธรรมศาสตร์ ก่อนหน้านี้นายกเสนีย์ห้ามวิทยุสร้างความแตกแยก”ประชาธิปไตย

  6 ต.ค. “ยานเกราะเรียกประชุมลูกเสือชาวบ้านด่วน กลุ่มรักชาติเรียกร้องให้จัดการกับนักศึกษาและ ป๋วย อึ๊งภากรณ์” ดาวสยาม

  6 ต.ค. “กลุ่มผู้รักชาติบุกทำเนียบร้องให้สมัครเป็นรัฐมนตรีอีกครั้ง” ไทยรัฐ

  6 ต.ค. “วิทยุยานเกราะและสถานีในเครือข่ายออกอากาศเรียกร้องให้มีการ ‘ฆ่ามันฆ่ามัน!’ (นักศึกษา)” Bangkok Post

  6 ต.ค. ลูกเสือชาวบ้านชุมนุมที่ลานพระรูปทรงม้าเรียกร้องให้แต่งตั้ง สมัคร และ สมบุญ เป็นรัฐมนตรี” สยามจดหมายเหตุ

  6 ต.ค. วิทยุยานเกราะสด “บ่าย 6 ตุลา 19 สล้าง บุญนาค -ตำรวจคนหนึ่งที่นำกำลังบุกธรรมศาสตร์ – อวดว่า “ได้ฆ่าคนสำเร็จและมองการทุบตีคนจนพูดไม่ออกว่าเป็นเรื่องตลก” (มีเทป และดู Nation 5/10/2539 ดร. ธงชัย วินิจจะกูล)