ช่วงนี้ออกจะเห่อเจ้าหลานตัวน้อย “สำลี” ก็อย่าว่ากันนะครับ มันน่ารักน่าเอ็นดูออกยังงั้น ลูกแมวตัวจิ๋วอายุไม่ถึงสองสัปดาห์ กำลังจะเริ่มหัดเดิน ผมไม่เคยเลี้ยงลูกแมวเกิดใหม่ใกล้ชิดขนาดนี้มากก่อน ตัวเจ้าสำลีเองก็น่ารักไม่หยอก ตาสีดำเล็ก ๆ ตัวขาวขนปุย นุ่ม ๆ

วัน ๆ ก็คอยมองว่าเจ้าสำลีถูกต้อยคาบไปไว้ตรงไหน เจ้าต้อยแม่สำลีก็ชอบคาบลูกย้ายไปโน่นนี่ทั้งวัน ต้องคอยระวังสีดำด้วย เจ้าตัวแถมนี่ชอบไปเล่นกับน้อง บางที่เผลอ ๆ ก็เล่นแรง งับ ๆ แล้วจับโยน ก็เลยเดือดร้อนผมต้องคอยระแวดระวัง
เมื่อเช้าตื่นมาต้อยทำท่าจะย้ายลูกจากที่บนลังที่เอาไปแอบไว้เมื่อคืนไปไว้ในครัว จังหวะที่คาบจะเอาลงมา หมาใหม่มาจ๊ะเอ๋พอดี ดม ๆ เจ้าสำลี ต้อยชะงัก แล้วปล่อยลูกห้อยต่องแต่งบนขอบลัง เหมือนคนกำลังปีหน้าผา ผมใจหายวูบว่าเจ้าสำลีจะตกลงมา รีบลุกไปหยิบแล้วเอามานอนด้วยข้าง ๆ สำลีหลับข้างผมสบายใจเฉิบ เช้าตื่นมาสำลีหายไปแล้ว ฝีมือเจ้าต้อยอีกเช่นเคย กับลูกไม่ยอมให้นอนข้างผม แต่ตัวมันเองชอบมาอิง ชิชิ
วันก่อน ตอนบ่าย ๆ ผมเอาเจ้าสำลีมานอนในตัก หลับแบบสบายใจอยู่ครู่หนึ่ง เจ้าอ้วน แมวบอสตัวพ่อ มาตบ ๆ คงสงสัยว่าไอ้ตัวนี่มานอนบนตักพ่อมันได้ไง แล้วก็มาดม ๆ แป๊บนึงก็เดินไป




จากนั้นอ้วนก็ไปนอนรับลม ผมเห็นว่าเจ้าบอสควรมีความรับผิดชอบต่อลูกมันบ้าง ก็เลยเอาสำลีไปให้ สำลีไม่รู้เรื่องอะไรก็มุดจะกินนมอย่างเดียว อ้วนก็เลย… เผ่นสิครับ



ตอนกลางวัน ผมยกที่นอนให้เป็นของเจ้าสำลี เพราะถ้าขืนให้นอนตักทั้งวัน ผมมีหวังไม่ได้ทำงาน



สำลีหาวอยู่ครู่นึงก็หัวปัก หลับไป แป๊บนึงเจ้าสีดำตัวแถมก็มา จด ๆ จ้อง ๆ หาช่องจะแกล้งน้องอีกตามเคย ว่าแล้วก็ไปงับ ๆ สำลีก็ร้องแอ๊ ๆ พยายามหนีเอาตัวรอด เจ้านี่ก็เก่ง พยายามมุดเข้าใต้หมอน เพื่อให้หนีรอดจากเจ้าสีดำ ผมไม่ทราบครับ ว่ากว่าเจ้าสำลีจะเดินได้คล่องจะสะบักสะบอมเพราะเจ้าสีดำซักขนาดไหน







เป็นความน่ารักฉบับจิ๋ว ของเจ้าสำลี บอสตัวน้อยครับ จะติดตามพัฒนาการแล้วนำมาฝากเรื่อย ๆ นะครับ ไม่รู้ว่าโตขึ้นแล้วนิสัยจะเหมือนพ่อมันหรือเปล่า น่ากลัวชะมัด ..ภาพจะไม่ค่อยชัด ในห้องแสงน้อยและกล้องตัวเก่า iso ต่ำ ยิงแฟลชไม่ได้ แถมแมนนวลพัง ขออภัยนะครับ
๏ รบ – ๗ ๒ ๖ ฯ รศ ๒๒๘


พี่เน เจ้เค้าถามว่า ทำไมใส่เสื้อแดง
บอกว่าแบบนี้ไม่ได้ ต้องทำโทษ
กะลังวางแผนกันว่าจะไปขโมย แมวบอส
แต่คิดไปคิดมา ขโมยลูกบอสดีกว่า
( เพราะว่าตอนนี้ขโมย แมวบอสไปก็เท่านั้นแหละ สู้ขโมยสำลีไม่ได้ 555 )
น่ารักมากๆ ค่ะ เจ้าสำลี
จะบอกว่า ที่บ้านก็มีน้องแมวตัวนึง สีขาว ขนปุย ชื่อ สำลี เหมือนกันเลย
ช่วงนี้อากาศร้อน สำลี นอนเหมือนแมวตายเกือบทั้งวัน ทั้งในห้องน้ำ ในครัว เวลาเปิดแอร์ที ยิ่งนอนสบายใจเฉิบ ^_^
เข้ามาแอบอ่านบ่อยๆ ค่ะ วันนี้อดไม่ได้ ขอ ment’ นิดนึง
ปล. ใส่เสื้อสีแดงทำไมอ่าคะ
@นอ นิมคนมีนอ:
อ้อ ตอนนี้พี่เปลี่ยนสีแล้ว ตัวนี้รุ่น “ฟายจริงวานนี้”
ตัวนี้ตัวโปรด ใส่มาจนซีดแระ อีกอย่างพี่ใส่เสื้อแดงไปไหนมาไหนได้ ไม่กลัวใคร เหมือนกับตอนใส่เสื้อเหลืองไปเดินแกร่ว ๆ ในห้าง ใครจะทำไม
และ พี่เปลี่ยนเสื้อตอนออกจากทำเนียบ
ขโมยบอสไปแน่ใจหรือว่าจะเลี้ยงได้ รู้จักบอสน้อยไปซะแล้ว
ยิ่งถ้าขโมยสำลี มีหวังมีคนเคืองหลายคน
@mini mini:
อ่า มีสำลีเหมือนกัน
ขอถือโอกาสต้อนรับอย่างเป็นทางการนะครับ แวะเวียนมาพูดคุยกันนะครับ เอาเรื่องสำลีของคุณ mini mini มาเล่าสู่กันฟัง
ป.ล. เป็นอีกคนแระที่ถามเรื่องเสื้อแดง
คุณน้องเน ค่ะ สำลีน่ารักมาก พี่เบน ย้อนไปดูหลายรอบ แล้ว เห่อแทนค่ะ พยายาม มองข้าม คนใส่เสื้อแดง เพราะมีคนแซวแทนแล้ว
คงคิดว่าใส่ แล้ว หล่อ
@Benny:
คุณพี่เบนครับ พี่เบนท่าจะเห่อ เหมือนตาย-ยายเจ้าสำลี
คนเสื้อแดงไม่หล่ออ่ะครับ แค่เป็นเสื้อตัวโปรด เสื้อแดงอ่ะของปลอม ตัวจริงเป็น “นักรบมือตบ” เสื้อเหลืองแท้ ๆ
เชื่อแล้วว่าเสื้อแดงเป็นตัวโปรด ดูจากรูปที่สอง (นับจากด้านบน) มีขาดด้วย
ถ้าชอบเสื้อตัวนี้มาก แนะนำให้ใส่จนซีด หรือไม่ก็เอาไปแช่ไฮเตอร์สักพัก จะกลายเป็นด่างๆ สีชมพู
สำลีบิดขี้เกียจน่ารักมากๆเลยอ่ะ น่าเอาไปทำยำแหนมสด
@kasma:
ดูความคิดเขา
สำลีไม่มีหูอ่ะ
ตาโตจังลูก อิอิ
เข้ามาชื่นชมเจ้าสำลีตัวน้อย
แมวเราก็เพิ่งจะออกลูกน้อยๆ มาได้ประมาณ 1 เดือน 2 ตัว เป็นตัวผู้ทั้งคู่เลย เราเองก็ทำคลอดให้เองกับมือเลยนะ (ไม่เคยทำมาก่อน เพราะไม่เคยเลี้ยงแมวเลย) ตอนนี้เริ่มวิ่งได้แล้ว ซนมากกกกกกกกกก แต่ก็น่ารักดีค่ะ เป็นเพื่อนแก้เหงา และทำให้ต้องแบ่งเวลาที่ไม่ค่อยจะมีให้พวกเค้าด้วย ^^
ปล.เรื่องคาบลูกหนีเป็นปกติของแมว แม่แมวจะวิตกกังวลกลัวว่าลูกจะได้รับอันตราย เพราะเคยอ่านเจอค่ะว่า แมวตัวผู้ชอบมากัดลูกแมวตาย บางคนเจอมากัดตายต่อหน้าต่อตาเลยก็มีค่ะ
ไรอ่ะ อุตส่าไม่สบาย หายไปหลายวัน กลับมาไม่มีน้องสำลีมาอัพเดทเลยหรอ
คิดถึงน้องสำสี คิดถึงน้องสำสี คิดถึงน้องสำสี คิดถึงน้องสำสี
แมวที่บ้านก้ไม่สบายเหมือนกันค่ะพี่ แต่มันหายไวกว่าคนเลี้ยงอีกอ่ะ
คิดถึงน้องสำสี คิดถึงน้องสำสี คิดถึงน้องสำสี คิดถึงน้องสำสี คิดถึงน้องสำสี อิอิ
@sur:
มีโอกาสเอารูปลูกแมวมาแบ่งกันชมบ้างนะครับ ผมรักแมวมาตั้งแต่เด็ก ๆ เลี้ยงมาตั้งแต่เด็ก แต่คราวนี้เป็นคุณตามือใหม่ทำคลอดเหมือนกัน ดีที่มีคุณยายคอยช่วยเหลือ
ตอนนี้สำลีเดินได้แล้วล่ะครับ
@kasma:
กำลังเห่อหลานอ่ะ สำลีน่ารักมากมาย เล่นกับสำลีทุกวัน จะพยายามอัปให้บ่อยขึ้น (ไม่ค่อยมีเวลา)
ไม่สบายเป็นไร เป็นไข้หมูเป็นหวัดเหรอ
นี่คุณนอเน…อย่ามาว่าน้อง kasma ซิ
เขาเป็นแฟนคลับชั้นนะยะ…เรื่องไข้หมูน่ะ…ชั้นเป็นเอง (ไข้แมวให้เธอเป็นนะ)
หัดอัพเดทให้สำลีแฟนคลับด้วยนะ…รอดูวิวัฒนาการของแมวเด็ก
ชั้นมีแต่แมวแก่ๆ เลี้ยงมาตั้ง 20 กว่าปี รักแต่แมวแก่ๆ อยากดูรูปแมวเด็กๆ
จันทร์นี้ทำงานแต่เช้า…อย่าลืม…ห้ามเบี้ยวด้วย
“ผมไม่เคยเลี้ยงลูกแมวเกิดใหม่ใกล้ชิดขนาดนี้มากก่อน” อ่าว แล้ว 4 ตัวนั้นพี่ไม่ได้เลี้ยงใกล้ชิดเหรอคะ?
รูป 10 หน้าฮามาก น่าแปะ caption ส่งไป http://icanhascheezburger.com/