ถึงก็บอก ไม่ถึงก็บอก

Date ลำดับที่ 235 • 14 December 2007 - 15:42

วันนี้ตื่นมานั่งฟังศาลปกครองสูงสุดดดี ปตท. ฟังไปด้วยหัวใจเต็มตื้น นั่นก็ผิด นี่ก็ผิด เออ ไม่เสียแรงที่หวังและคอยแหละม๊าง ฟังไปจนถึงตอนจบ เฮ่ย ทำไมมันหักมุมฟร่ะ สรุป คือ ผิดหมดแต่ไม่เป็นไร เหมือนโดนแหกตากันเลยวุ้ย ก่อนนี้เคยเห็นว่าศาลปกครองว่าอะไรก็รัดกุมชอบด้วยเหตุด้วยผล ทำไมหนอครั้งนี้ทั้งแปลกทั้งแปร่ง เอาเถอะเราเคยเชื่อถือศาลปกครองมา เมื่อศาลท่านว่าแล้วคงแล้วกันสุดหนทางจะทำอะไรได้ ผมก็ไม่แน่ใจว่ากลุ่มที่ต่อสู้เรื่องนี้จะมีช่องทางใดที่พอทำได้ แต่ไอ้ผมไม่คิดจะเติมน้ำมันปั๊มสามทหารนั่นนานแล้ว อย่าว่าของเราเอง (ซะที่ไหน) หรือของไทยเลย คนไทยด้วยกันทำกันลงก็เปลืองจะนับญาติ จริงๆ ผมไม่เข้าปั๊ม ปตท. มาตั้งแต่ตนไม้เฮงซวยสมัยท่อก๊าซไทย-พม่า

ปัญหาปากท้องทุกวันนี้ ปทต. ก็มีส่วนสร้าง ทุกอย่างแพงขึ้นเพราะราคาน้ำมันราคาก๊าซ ก๊าซนี่ขุดฟรี ใช้ท่อฟรี ไม่เสียตังค์ แต่เอามาขายแพง ส่วนน้ำมันพร่ำว่าขาดทุนค่าการตลาด แต่ฟันค่ากลั่นยุบยับๆ ใครกลั่นฟร่ะ ก็ ปตท. อีกนั่นแหละ แล้วอย่างไร (แถมรัฐบาล แอ้ด ปั้นน้ำลาย รีบแอบต่อสัมปทานให้เชฟร่อนก่อนหมดอายุตั้งนาน แถมขอแบ่งเศษค่าสัมปทานแค่ 75 ล้านเหรียญ ..ขี้ข้าชิบประเทศนี้ ถูกยิ่งว่ากะหรี่สนามหลวง) ชาวบ้านไม่มีตังค์ในกระเป๋าจะใช้จ่าย ช่วงที่จะขายของดีสุดของปีอย่างใกล้ปีใหม่ คนไม่ซื้ออะไรกันเลย ไม่มีกันนี่หว่าจะให้เอาเงินที่ไหนมาซื้อ มาใช้จ่าย แปลกนะว่ามั๊ย น้ำมันซื้อมา แค่ค่าเงินเราขึ้นแพงกว่า ปั๊มได้กำไรต่อลิตรไม่กี่สตังค์จนต้องปิดตัวกัน ปตท. ก็ขาดทุนกำไรค่าการตลาด แต่ศิริรวมแล้วกำไรเป็นแสนๆ ล้าน เอ๊ะยังไง? ชาวบ้านตกเลขกันปล่าว กำไรครึ่งนึงนั่นก็ไปให้กับไม่กี่ตระกูลเสียด้วยซี ใครขนมันเถื่อนเข้ามาขายได้ก็ขนมาเถอะ อย่างน้อยสุดๆ แล้วมันก็ช่วยอั้นราคาสินค้าบางอย่างไว้ได้บ้าง ซ้ำผีชดเชยกองทุนน้ำมันของไอ้เหลี่ยมถึงตอนนี้ยังหลอนไม่เลิก แล้วเอาไงครับท่าน ตายอย่างเขียด อ้อ ผิดๆ ตายอย่างปู เพราะโดนรีดเลือด

เรื่องไม่ขำ แม่เล่าให้ฟังว่าปีนี้ทั้งปีขายของไม่ค่อยได้ดีเลย หวังว่าช่วงใกล้ๆ ปีใหม่น่าจะพอได้ใจชื้นขึ้นบ้าง เพราะเป็นช่วงบูม ทุกปีก็เป็นแบบนี้ แต่ปีนี้หน้าแห้งครับ ยิ่งใกล้ปีใหม่ยิ่งขายของไม่ออก คนไม่ซื้ออะไรกันเลย มีตังค์พอจะซื้อของใส่ปากก็บุญแล้ว เพื่อนที่ขายเครื่องสำอางค์อาทิตย์ก่อนโน้นขายได้ ๒๕๙ บาท ๒๐๐ ในนั้นร้านข้างๆ ช่วยซื้อ สุทธิขายกะชาวบ้านได้จริงแค่ ๕๙ เมื่อวานที่ตลาดเดิมมันขายได้ ๔๐๐ กว่า กลับไปโทรมาบอกผม อาทิตย์หน้าไม่มาวุ้ย หยุดยาวจนหลังปีใหม่

ทั้งหมดทั้งปวงของความแร้นแค้นนี้ ยกประโยชน์และความดีความชอบให้คนไม่เอาไหน ผู้ชายไร้น้ำยาชื่อ ยุทธ์ เขายายเที่ยง ส่วนไอ้เหลี่ยมมึงไม่ต้องมาแหลมว่าพอมึงไม่อยู่แล้วเป็นแบบนี้ มึงนั่นแหละตัวแสบ ขี้มึงทั้งนั้นที่เราต้องลำบากทุกวันนี้ หนี้สองแสนล้านจากไอ้บ้านอาทรเฮงชวยของมึงกำลังจะหล่นใส่หัวเป็นความรับผิดชอบของชาวบ้านทั้งประเทศ

อ๊ะ มาฟังเพลงแก้กลุ้ม "ถึงก็บอก ไม่ถึงก็บอก"

ฝากไปถึงท่าน อ. ประเวศ วะสีด้วยครับ ไอ้ทฤษฎีสามเหลี่ยมของท่านมันไม่จริงดอก ของจริงมันเป็นโครงสร้างสี่เหลี่ยมจังไร ต่างหาก –ไอ้ที่เหลี่ยมๆ แหล่มๆ นั่นแหละ อันนั้น!



11 ความเห็น ใน “ถึงก็บอก ไม่ถึงก็บอก”

  1. tan ว่า:

    ปตท. ส่วนมากเข้าแต่ ปตท. อาจจะเพราะบริการดีก็ได้หรือไม่ก็อยู๋แถวบ้านนอก ปตท. นี้ละดีสุด :ดำๆ:

  2. หน้าเหลี่ยมด้าน ณ เวปประชาไท ว่า:

    เวปนายเจ๊งจริงๆวะเพื่อนเวปดีๆอย่างนี้น่าไปบอก ชมรมเสี่ยวอีสานต้านทักษิณ( โพสต์ต่อต้านพวกรับจ้างไอ้เหลี่ยม)

  3. RapidasH ว่า:

    ^
    ^
    ^
    ^
    เจ๋ง ครับ อย่าเจ๊ง เลย

    Top 200 - Thai Companies of year 2007 (Bt. Million)
    1 PTT Plc บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) 660,097.00

  4. n/e ว่า:

    จากกำไรปีละ 2 หมื่นล้านตอนเป็นการปิโตรเลียม กำไรดีมาก แต่เราแทบไม่มีกิน ค่ารถเมล์ชึ้นสองเท่า ค่าไฟขึ้น อ้อ ค่าไฟส่วนใหญ่เราไม่ได้จ่ายให้การไฟฟ้านะ แต่เราจ่ายให้ ปตท.

  5. Sittingbull ว่า:

    ปตท ลงทุนด้วย กินกันอย่างมโหฬารด้วย ยังมีกำไรดีมากๆ ถ้าไม่เข้าตลาด แล้วมีคนดีๆ
    บริหาร คงทำให้คนไทยไม่ต้องใช้น้ำมันแพงมาก ถ้า ปตท ไม่ขึ้นราคาน้ำมัน บริษัทต่างชาติ
    ที่ไหนจะกล้า ขึ้นเอาๆ มีบางโครงการยังไม่เสร็จจนป่านนี้ เพราะนักการเมือง กินจนบานปลาย
    แล้วถามว่าถ้าไม่สนองการเมืองแล้วจะได้เป็นผู้บริหารไหม๊ :ม่ายๆ:

  6. n/e ว่า:

    พี่หายไปไหนมาครับ ไม่เจอตั้งนาน

  7. Sittingbull ว่า:

    คอยจ้องอยู่ ดูทุกวันนั่นแหละ แต่ไม่รู้ ใส่ความเห็นไปช่องไหน ก็เจ้าของเว็ป เล่น แว่บๆ หาย ไปหลายวัน
    :ยิ่มแฉ่ง

  8. n/e ว่า:

    อ่า ผิดที่ผม จริงๆ มีสองอย่าง อย่างแรกวุ่นเรื่องอื่นอยู่ เรื่องที่สองจะเอายังไง ก็เพิ่งได้ตอบเมื่อคืนครับพี่เลยเริ่มโพสต์ต่อ ที่ว่าเอาไงคือออกอาการมองภาพการเมืองข้างหน้าไม่ออก

  9. Sittingbull ว่า:

    ครับผมก็หัวตันๆยังไงไม่รู้ เมื่อก่อนจะอ่านวันละ 4-5 ฉบับ (ของฟรีครับไม่ต้องตกใจ อยู่บ้านไม่ซื้อเลยครับ)

  10. n/e ว่า:

    ตะก่อนผมสนับสนุนไทยโพสต์วันละ 15 บาท ไปมาๆ เดือนนึงมันก็หลายตังค์ อะไรตัดได้ตัดแล้วตอนนี้ :ฮือ:

  11. Sittingbull ว่า:

    อุย กดผิด ยังไม่จบ เดี๋ยวนี้เลิกอ่านแค่เปิดผ่านๆหรือไม่ก็ดูแค่พาดหัว รอหลังเลือกตั้งแล้วค่อยดูกัน ยิ่งเดี๋ยวนี้ทางใต้ฝนตกทุกวัน หวังว่าผลคงออกมาไม่เป็น ฝนตกขี้หมูใหล คนจัญไรมาฮ่องกง :555+: อ้อเรื่องเขียนน่ะเข้าใจ แค่ว่าเดินผ่านหน้าบ้านแล้วเห็นประตูบ้านปิด ก็คิดถึง
    ว่าเจ็บไข้ ไม่สบายไปหรือเปล่า :ยิ่มแฉ่ง

ร่วมคิดร่วมคุย

คิดอย่างไรว่าไปเถอะครับ อยากรับฟัง แต่ขอร้องอย่าเกรียน อย่าตะแบง รังเกียจนักแล..

XHTML: คุณสามารถใช้ tags: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

ใส่อารมณ์: :แว่นดำ: :ดำๆ: :ดอก: :เหล่: :เบี้ยว: :กล้วย: :ยิ่มแฉ่ง :ฉงน: :ฮือ: :หื่นๆ: :555+: :แง่: :อ๋าย: :แลบ: :ม่ายๆ: :Oo: :แม่มๆ: :ขยิบ: