ชูพงษ์ ถี่ถ้วน: "ไอ้อำนาจลึกลับ" เบื้องหลังพันธมิตร

นาย “ สนทนากับ “ไกรวัลย์ เกษมศิลป์” ผ่านวิทยุชุมชนคนรู้ใจ เมื่อเวลาประมาณ ๑๐ นาฬิกา วันนี้  (๔ กันยายน ๒๕๕๑) วิพากษ์ “ไอ้อำนาจลึกลับ” ที่อยู่เบื้อหลังพันธมิตร คอยปกป้องและชักใยความเคลื่อนไหว เป็นอำนาจที่อยู่เหนืออำนาจใดๆ ในประเทศ ไอ้อำนาจลึกลับทำให้นายสมัครเปลี่ยนจากแข็งโป๊กเป็นอ่อนปวกเปียก เปลี่ยนศาลจากเข้าข้างรัฐบาลไปเข้าข้างพันธมิตร ไอ้อำนาจลึกลับที่เป็นผู้สนับสนุนเผด็จการมาโดยตลอด หยิบเอาพันธมิตรมาอาละวาดในประเทศไทย ให้เงินทองสนับสนุน ใช้อำนาจลึกลับของเขาคุ้มครอง ฯลฯ ผมตัดเสียงที่บันทึกไว้เฉพาะเนื้อหาสนทนาที่เกี่ยวข้อง (จากทั้งหมดสามสิบกว่านาที)

ชูพงษ์ ถี่ถ้วน

ใครที่ติดตามความเคลื่อนไหวของขบวนการล้มเจ้าและคนคลั่งเหลี่ยมปีกล้มเจ้ามาอย่างต่อเนื่อง วิธีคิดและเนื้อหาที่พยายามพูดโดยอ้อมนั้น คงพอจะทราบว่า “ไอ้อำนาจมืด” นั้นหมายถึงท่านผู้ใด ท่านผู้ซึ่งนายสมัครชอบอ้างถึงนักหนา คงไม่จำเป็นที่ผมจะต้องบอกท่านตรงๆ “ไอ้แค่หัวขาว ไอ้แค่อ. อ่างเหรอครับ ไม่ใช่ครับ มันต้องมีมากกว่านั้น” ประโยคนี้บอกชัดอยู่แล้วในตัว โปรดฟัง..

ดาวน์โหลดคลิปเสียง:   ขนาดไฟล์ ๒๑.๑๕ MB หรือด้านล่าง

ถามว่านายสมัคร สุนทรเวช บิดารองของนรกป่วนกรุง และ พัชรวาท วงษ์สุวรรณ ในฐานะ ผบ.ตร. ทราบแล้วจะดำเนินการอย่างไร?

ป.ล. เป็น นปก. นรกป่วนกรุงนี่ช่างมีความสุขเสียจริง รับเงิน กินเหล้ากินม้า แล้วพาพวกมาตีพันธมิตร ตีเสร็จหลบไปดูจ้ำป๊ะที่สมุทรปราการสบายใจเฉิบ ใครเจ็บใครตายไม่เป็นไรเนาะ?

นปก. สมุทรปราการ

สุขกายสบายใจกันเสียจริง!!

อัปเดต: เปิดเบื้องหลังพันธมิตรฯ

Posted in หาพวกไม่เจอ and tagged . Bookmark the permalink. Print

About n/e

ชายไทยไม่ระบุชื่อ สิ่งมีชีวิตเขตร้อน เกิดและเติบโตเหนือเส้นศูนย์สูตรเล็กน้อย รักในกาแฟรสขมเข้ม นิยมความเงียบ กินอยู่หลับนอนกับแมว ๑๖ ชีวิต
Namecheap coupon for November 2010: FAMILYWARMTH
Namecheap.com - Cheap domain name registration, renewal and transfers - Free SSL Certificates - Web Hosting

30 Responses to ชูพงษ์ ถี่ถ้วน: "ไอ้อำนาจลึกลับ" เบื้องหลังพันธมิตร

 1. สิ่งที่นปชพูดบนเวที เป็นเนื้อเดียวกันกับที่หน้าหมูปากเน่าแถลงเมื่อเช้าเลย

  ใครเขียนสคริปให้ใครพูด? :หื่นๆ: ถ่อย หมดคำด่า

 2. คุณเนคะ
  ไอ้หมักไม่ได้เป็นบิดานปช. นปช.เป็นบิดาไอ้หมักต่างหาก :หื่นๆ:

 3. n/e says:

  อ่อ สลับกันหรอกรึ :555+:

 4. ค่ะ ยืนยันนั่งยันเลยค่ะ ว่านปชเป็นพ่อไอ้หมัก
  นปช.มันพูดบนเวทีก่อนไอ้หมัก ไอ้หมักเพิ่งได้สคริปพูดตอนเช้าอ่ะ :หื่นๆ:

  http://www.nationchannel.com/d.....ewsid=1939

 5. ยืนยันอีกครั้งหนึ่ง

  http://www.nationchannel.com/d.....ewsid=1939

  นปชพูดบนเวทีก่อนไอ้หมัก ไอ้หมักรับสคริปมาแถลงเมื่อเช้า
  นปช.เป็นลูกสายตรง เมียคนที่เท่าไหร่ไม่รู้ของพ่อแม้ว
  ส่วนไอ้หมักวิญญาณเร่ร่อน ต้นทุนต่ำ ถูกเก็บมาชุบเลี้ยงไว้ใช้งาน :หื่นๆ:

  แต่น่ารังเกียจพอกัน :หื่นๆ:

 6. mok says:

  อ่อ เรื่องมันเป็นอย่างนี้เอง :Oo:

 7. k says:

  ทำไมผมคิดต่างล่ะ หมักอ่ะแค่แสดงละคร คอยดูต่อไปครับ

  หมักข้างใครกันแน่แล้วจะรู้ ว่าแต่อย่ามาขอบคุณสมัครทีหลังล่ะ ด่ากันไปเยอะเลยนี้

 8. FooLsHanG says:

  เรื่องจริงหรอเนี้ยที่ประเทศเราใช้ระบอบเผด็จการ เกิดมา20กว่าปี ยังไม่เคยได้ยินเลยนะเนี้ย เขาเอาข้อมูลมาจากไหนเนี้ย แล้วเขาเอาข้อมูลมาทั้งหมดมาจากไหนมาจากความคิดของตัวเองแล้วเอามาพูดทำให้เหมือนมีแหล่งขอมูลที่น่าเชื่อถือได้ นับถือจริงๆ (ช่วงนี้ทำงานอย่างเดียวเลยครับ ผมเป็นกลางนะครับกลางพันธมิตรนะ)

 9. poob says:

  ขอบคุณเจ้าของ blog ครับที่ทำให้ได้รู้อะไรดีๆ ว่ามันเป็นอย่างนี้นี่เอง :ม่ายๆ:
  เห็นสโลแกนของคุณแล้วอยากกินเอส-โซ่เข้มๆ ขึ้นมาเลย..
  การเมืองเราเห็นต่างกัน แต่กินกาแฟเหมือนๆ กัน.. เห็นต่างแต่ไม่จำเป็นต้องแตกแยกกันเน้อ.. :555+:

 10. jeab says:

  ใครผิดใครถูกเราไม่รู้ รู้แต่ว่าคนทำมาหากินปกติไม่ได้ไปเกี่ยวข้อง ไม่ได้รับเงินจากใคร เลือกตั้งใหม่ก็เสียเวลา อยู่ก็ไม่ช่วยอะไร ทำไมต้องมาทำให้พวกเราเดือดร้อน ส่งพวกมันทั้งหมดไปชายแดนภาคใต้ ให้ไอ้พวกก่อกวนยิงให้ตายให้หมด รำคาญนัก :แม่มๆ:

 11. Pentai says:

  ตำรวจก็ไทย ทหารก็ไทย รัฐบาลก็ไทย ฝ่ายค้านก็ไทย นปช.นปก.พธม.ก็ไทย แล้วคนเหล่านี้ทำเพื่อใคร….คนไทยรึเปล่า…ช่วยคิดที ก่อนที่เขมร กับ พม่า จะฆ่าเราก่อน

 12. aodzy says:

  อื้อ ได้ยินมาอยุ่เหมือนกัน ว่าคนที่อยู่เบื้องหลังพันธมิตร เป็นผู้ที่มีอำนาจเหนือ
  คนไทยทั้งปวง เราบอกมิได้หรอกว่าหมายถึงใคร(น่ากลัวอะคนนี้) :ม่ายๆ:
  รออีกไม่นานความจริงก็จะเปิดเผย ทุกคนก็จะอึ้งๆๆๆๆๆ

 13. ดเทกาส says:

  ใช่ครับ ตอนนี้ก็เริ่มเปิดเผยตัวออกมาให้เห็นแล้ว อย่างว่านะครับ เป็นคนที่ใครพูดไม่ได้จริงๆ นี่ถ้าไม่ต้องลงเมล์นะ ผมบอกอ้อมๆไปแล้วนะนี่

 14. noon says:

  พูดจาเหลวไหลไร้สาระ ไปพากย์มวยคาดเชือกหรือไม่ก็ไปพากย์หนังขายยาไป๊…ชิ้ววว ไอ่ผู้ชายอีกคนที่เป็นคนดำเนินรายการก็เป็นพวกขุนพลอยพยัก เออ ออ ห่อ หมกไปเรื่อย ไร้สมอง :ดำๆ:
  คุณaodzyและคุณดเทกาส ถ้าคุณจะเป็นกลางก็ต้องสงบปากสงบคำ จะพูดอะไรควรคิดก่อน อย่าพูดพล่อยๆ เรื่องบางเรื่องมันสูงส่งเกินกว่าจะเอามาพูดเพื่อความสนุกปาก…

 15. Ton says:

  พูดจาเป็นกลางหรอ ถ้าผิดก็ว่าไปตามผิด ประชาธิปไตยจะมีไปทำไมถ้าการเมืองใหม่คืออัตราส่วน 30 คือเลือกตั้ง 70 คือแต่งตั้ง อย่างนี้ผมมีเงินหน่อยผมก็ยัด ขอตำแหน่งผมดีๆสักตำแหน่ง สัก 20ล้าน เป็นงัย เด๋วเข้าไปจะโกงสัก 100ล้าน ต้องการไหมหละ แล้วที่ลงรับสมัครเลือกตั้งจะทำไปทำไมในเมื่อเค้ายกมือกันปั๊ปรัฐบาลก็ยุบแล้ว จะสูงแค่ไหนไม่สำคัญหรอก ผมเรียนมาตั้งแต่อยู่ประถม มัธยม จนจะจบปริญญาแล้ว หนังสือทุกเล่มกล่าวเหมือนกันว่า ปวงชนชาวไทยทุกคน ล้วนแต่ต้องอยู่ภายใต้กฏหมายทั้งสิ้น ไม่ได้พูดเพราะความสนุกปากหรอก แต่พูดเพื่อให้รู้ เหล่าพันธมารที่เดินสวนสนามกันอยู่นั้น ป่าวประกาศว่า “ประเทศไทยไม่ใช่ของคนหนึ่งคนใด” แต่ดูสิ่งที่มันทำดิ เหมือนถนนเป็นของมันงั้นแน่ะ เดือดร้อนกันไปทั่ว พวกมันเคยสำนึกบุญคุณคนอื่นเค้าแค่ไหน เคยมองย้อนกลับไปไหมว่า ถ้าไม่ได้บริหารประเทศเยี่ยงนักธุรกิจ ลูกหลานของเค้าเกิดมาก็มีหนี้ลอยอยู่บนหัวคนละ 3-4 หมื่นกันแล้ว รัฐบาลไหนมันก็โกงกันหมดแหละครับ แต่สำคัญที่ว่าทำงานกันเป็นหรือป่าว ถ้าหาเสียงแล้วมีแต่นโยบายขายฝัน แค่นั้นผมก็ทำได้ เผลอๆผมอาจจะมีนโยบายที่เกินกว่าความฝันซะอีกด้วย. เบื่อจิงๆพวกที่ยังไม่รู้สถานการณ์ประเทศชาตินั้นเป็นอย่างไร อะไรเป็นตัวแสดงให้เห็นถงความเจริญก้าวหน้าของประเทศ ไม่ใช่เพียงแค่เทคโนโลยีหรอกนะ เศรษฐกิจต่างหากหละที่เป็นตัวกำหนด ลองมองย้อนกลับไปดูดิ หุ้นน้ำมันเป็นยังไงลดเอาๆชาวต่างชาติไม่มั่นใจในเสถียรภาพของการเมืองไทย พอน้ำมันตกทุกอย่างก็ซบเซา ขนาดเศรษฐกิจอเมริกาไม่ดี ยิ่งแย่กว่าเค้าอีก. ไม่มีใครอยู่เราเหนือกฏหมายหรอกนะ.

 16. n/e says:

  @Ton
  ชีวิตนี้ดักดานนักหนาแล้ว ทำไมเข้าใจอะไรยากมากขนาดนี้ นปก มันเป็นแบบนี้ทุกตัวจริงๆ นี่ขนาดจบปริญญา อย่าว่าแต่ปัญญาเลยภาษาไทยมันยังสะกดให้ถูกไม่ได้ เรื่องง่ายๆ แค่นี้เอง

  พ่อใครไม่รู้หนีกฎหมายไปอยู่ลอนดอน

 17. Ton says:

  @n/e
  ชีวิตดักดาน อย่างน้อยผมก็เข้าใจดีว่าบรรพบุรุษคนไทยทุกคนเค้าเรียกร้องประชาธิปไตยมาเพื่ออะไร เค้าจะขอมาทำไมรัฐธรรมนูญถ้าเค้ารู้ว่ามีลูกหลานเนรคุณชาติเช่นพวกคนโง่ๆจนเป็นสันดาน ปล่อยให้มันล้างสมองกันเข้าไปไอ้ ASTV อะ เสียตังค่าสัญญาณแล้วดันเอาควายมาปักไว้บนหลังคาบ้านอีก ถ้าไม่ได้ใช้เอาไว้ไถนาก็ไม่รู้จะว่าไงแล้ว ขอรัฐธรรมนูญมาแล้วแต่รักษาไว้ไม่ได้ยังนับว่าตนเองเป็นลูกหลานชาวไทยอยู่ไหม ไม่ว่าจะสะกดคำว่าปัญญาหรือภาษาไทยไม่ได้หรือไม่ถูกก็ตามแต่ แต่ที่แน่ๆผมสะกดถูกแน่คำว่า “ประชาธิปไตย” กับคำว่า “รัฐธรรมนูญ” อย่างน้อยผมก็รู้ถึงเจตนารมณ์ของบรรพบุรุษว่าท่านเหล่านั้นต้องการสิ่งใดจากประชาธิปไตย. ผมจะจบปริญญาก็จิงถึงแม้จะไม่ได้เรียนเก่งอะไรนัก เมื่อเถียบกับคนอื่นๆอีกหลายคนแต่อย่างน้อยผมก็มีความเข้าใจในระบอบประชาธิปไตยที่มีมาแต่กาลก่อนไม่แพ้ประชาชนคนไทยคนอื่นๆเช่นกัน อีกอย่างใครบ้างที่ไม่รู้จักเอาตัวรอด สุนัขมันยังรักชีวิตตัวมันเองเลย. ถ้าคุณรู้ว่าสู้กับสิ่งที่สู้ไม่ได้คุณยังจะสู้ไหม มีแต่พวกโง่ๆเท่านั้นที่เดินกันไปตายแบบกองหน้า ดูอย่างจำลองยอมโดนจับ สร้างกระแสให้ประชาชนลุกฮือ นั่งอยู่ในคุกห้อง VIP ด้วยนะ นั่งดูทหารหยาบของตัวเองไปตายเอาดาบหน้า เป็นไงหละผู้นำอย่างนี้ รัฐบุรุษหรอเคยทำอะไรทดแทนบุญคุญแผ่นดินบ้างเอะอะก็ “รัฐประหาร” โลกเรามีประเทศไทยประเทศเดียวมั้งถึงได้ทำอะไรไม่เคยมองสิ่งรอบตัวเลยว่า สายตาที่ถูกมองกลับมาจากนานาประเทศนั้นเป็นอย่างไร. “พ่อใครไม่รู้ที่ปลดหนี้ให้ทุกคนทั่วประเทศ” “พ่อใครไม่รู้ที่ทำให้คนจนมีเงินจ่ายค่ารักษาโรคในราคา 30 บาท” “พ่อใครไม่รู้ที่ทำให้สนามบินหนองงูเห่าหรือสุวรรณภูมินั้นเสร็จสิ้นสักที” (ทั้งๆที่มันควรจะเสร็จตั้งนานแล้ว) “พ่อใครไม่รู้ที่ปราบปรามยาเสพย์ติดอย่างจริงจังจนหมดไปจากสังคมไทยอยู่ช่วงหนึ่ง” และก็”พ่อใครไม่รู้ที่ทำให้เศรษฐกิจเมืองไทยดีขึ้นเป็นที่สนใจของนักลงทุน” ถึงแม้จะไม่ใช่พ่อผม หรือญาติของผมฝ่ายไหนก็ตามแต่ แต่อยากให้มองย้อนกลับไปว่ามีนายกคนไหนที่พูดแล้วทำได้จริงเท่าท่านคนนี้ไหม.(ยกเว้นลุงสมัคร) อ่านเข้าไปดูกันเข้าไปไอ้หนังสือพิมพ์ขายเอาเงินหลอกให้เสียเงินไปเรื่อยได้แต่ข่าวอะไรก็ไม่รู้ อ่านไปอ่านมายิ่งอ่านยิ่งโง่ หัดไปซื้อมาอ่านซะบ้างพวก Bangkok Post. หรือเปิดดูข่าวพวก CNN ซะบ้างจะได้ยกระดับชีวิตตัวเองหน่อย. ไม่มีประเทศไหนเค้าชอบหรอกนะ รัฐประหารอะ ส่วนแกนนำจะกบฏหรือไม่นั้นก็คิดเอาเองว่าบุกยึดรัฐสภามีความผิดฐานกบฏไหม เมื่อถ้าเราเปรียบรัฐสภาเราเหมือนดัง White House ของอเมริกา คิดว่าถ้ามีคนบุกรุกจะมีความผิดสถานใดหละ. สมองมีก็คิดดูบ้างนะ เซเรบิรัมในสมองจะได้ไม่ฝ่อ.

 18. n/e says:

  @Ton
  เข้าใจแล้ว ไปสู่ที่ชอบที่ชอบตามคุณพ่อเหลี่ยม-คุณพ่อหมักเถิด
  เรียนมาสูงคิดได้แค่นี้เอง สติปัญญา นปก. มีแค่นี้จริงๆ

 19. noon says:

  Tonนายนี่ทั้งโง่ทั้งบ้า ก็เพราะประเทศไทยเรามีไอ้พวกคนที่จบปริญญาแล้วมันมีปัญญาแค่หางอึ่งแบบนายอยู่ดาษดื่น ถึงได้ไม่ก้าวหน้า ย่ำอยู่กับที่แล้วแถมยังถดถอยอีกต่างหาก นายTonแกน่ะควรจะไปเอาควายที่แกว่าว่าอยู่บนหลังคาบ้านของคนที่ติดASTVมาครอบกบาลแกแทนกะลานะ สติปัญญาแบบแกนี่มันยิ่งกว่ากบในกะลาอีก เรื่องการเมืองใหม่ที่แกวิพากษ์น่ะ มันไม่ใช่70 30แล้วคราวหลังจะวิจารณ์ใครหาข้อมูลให้มันแม่นยำ เค้าจะได้ไม่มาด่าได้ที่หลังว่าโง่แล้วโง่อีก โง่ซ้ำซาก แล้วไม่ใช่ไอ้ความคิดต่ำช้าที่ว่า”เงินซื้อได้ทุกอย่าง”เหรอที่ทำให้ไอ้พ่อเหลี่ยมของเหล่านรกป่วนชาติมันต้องติดคุก หนีหัวซุกหัวซุน
  ก็เพราะเงินอีกนั่นแหละที่ทำให้ชาติไทยเราตกต่ำอยู่ในวังวนความสกปรกของการคอรัปชั่นของนักการเมืองที่ต้องการแก่ตายคาเก้าอี้ แล้วก็เพราะเงินอีกนั่นแหละที่ไอ้พวกนักการเมืองสกปรกใช้ซื้อวิญญาณของคนในชาติ ไอ้เหลี่ยมมันสร้างลัทธิเงินคือพระเจ้า หว่านเงินลงไปตั้งแต่รากหญ้ายันชนชั้นกลางซึ่งแท้จริงแล้วสิ่งที่ควรจะหยิบยื่นให้คือ การศึกษา แจกคอมพิวเตอร์ไปตามโรงเรียนในชนบททั้งๆที่เค้ายังมีไฟฟ้าบ้านเว้นบ้านอยู่เลยนั่นไม่เรียกว่าสนับสนุนการศึกษานะ นั่นเค้าเรียกว่าโละของเก่าออกจากโกดังของตัวเอง
  แล้วก็เพราะไอ้การเมืองแบบไดโนเสาร์เต่าล้านปีที่เลือกตั้งกี่ทีก็หน้าเดิม คนเดิมๆที่บริหารบ้านเมืองไม่เป็น ทำเป็นแต่บริหารเงินเข้ากระเป๋าอีกนี่แหละที่ทำให้คนไทยเกิดมาก็มีไอ้หนี้ที่ตัวเองไม่ได้ก่อจ่อคอหอย จริงอยู่การเลือกตั้งมันเป็นหัวใจของประชาธิปไตยภายใต้รัฐธรรมนูญ แต่การเลือกตั้งที่เป็นทุจริต เช่น เช้าวันเลือกตั้งแถวๆถนนจันทน์ เขตสาทร ไทยรักไทยแจกหัวละ300บาท และการเหน็บเงิน120ตามประตูในเขตภาคอีสาน เหล่านี้ไม่ใช่ การเลือกตั้งตามระบอบประชาธิปไตยภายใต้รัฐธรรมนูญ และอย่าลืมว่ารัฐธรรมนูญก็เป็นบทบัญญัติที่เรากำหนดขึ้น ทุกสิ่งเปลี่ยนไปตามกาลเวลาเมื่อมันถึงเวลาของมัน และนี่ก็ถึงเวลาแล้วที่จะนำการเมืองและนักการเมืองเก่าๆเน่าเฟะใส่หม้อถ่วงน้ำ
  แล้วเรื่องเศรษฐกิจไทยที่มันทรุด สาเหตุหลักมันไม่ได้เกิดจากการประท้วงหรอกนะ มันผันผวนไปตามเศรษฐกิจโลก ดิฉันอยู่อเมริกา ดิฉันรู้ว่าสถานการณ์เค้าเป็นอย่างไร แกไม่ต้องไปแคร์สายตาชาวโลกหรือนักลงทุนต่างชาติหรอก ตอนนี้ทุกบริษัทยักษ์ใหญ่ ทุกประเทศเค้าเอาตัวเค้าเอาบริษัทเค้ารอดเท่านั้น ธนาคารและบริษัทต่างในอเมริกาเค้าเลย์ออฟพนักงานเป็นหลายพันคน ไม่มีใครเค้ามีกะจิตกะใจจะลงทุนอะไรมากมายหรอก ประเทศไทยเรามันไม่มีผู้นำที่มีประสิทธิภาพ มันถึงเวลาต้องเปลี่ยนแปลงแล้ว ไอ้รัฐบาลชุดนี้โง่ก็โง่ ดื้อด้านแล้วก็ยังเป็นตัวการทำร้ายและฆ่าประชาชนอีก นี่ต่างหากที่สายตาชาวโลกเค้าสนใจ ดิฉันดูNBC FOX หรือCNNในอเมริกาอยู่ดิฉันรู้ว่าเค้าสนใจประเด็นไหน
  บรรพบุรุษของประเทศไทยท่านต้องการให้ประเทศไทยเป็นประชาธิปไตยภายใต้กษัตริย์เป็นประมุข ท่านไม่ได้ต้องการเพียงให้ลูกหลานสะกดประชาธิปไตยหรือรัฐธรรมนูญเป็น ท่านต้องการให้คนรุ่นหลังใช้เป็นและใช้อย่างถูกต้อง
  นายTonอย่างแกน่ะถึงจบปริญญาเค้าก็ไม่เรียกว่าปัญญาชนหรอกเพราะแกมันไม่มีปัญญา โลกแคบแล้วจิตใจก็คับแคบเห็นแก่ตัวเห็นแก่ประโยชน์ส่วนตน ฉาบฉวย สุนัขน่ะมันรักลูกรักชีวิตตัวเองก็เพราะมันไม่ได้อยู่ในภูมิเดียวกับมนุษย์มันทำไปตามสัญชาตญาณ มันเป็นเดรัจฉานมันไม่ผิดแต่แกน่ะผิดที่แกไปนำสุนัขมาเทียบกับชั้นภูมิมนุษย์ แต่ถ้าแกอยากอยู่ชั้นภูมิเดียวกับเดรัจฉานก็เรื่องของแก
  แล้วการรัฐประหารหรือการประท้วงหรือการล้มล้างการปกครองน่ะในต่างประเทศเค้ามีกันดาษดื่น แต่เค้าทำกันไปนานแล้วเค้าเจริญกันไปจนจะเกิดจุดเปลี่ยนอีกรอบแล้วแต่มันเป็นจุดเปลี่ยนทางเศรษฐกิจ ประเทศไทยล้าหลังกว่าเค้า ยังคอรัปชั่นกันอยู่เลย นายTonเรื่องนี้แกคงต้องไปหาหนังสือหรือข้อมูลอ่านเอาเอง อย่าต้องให้คนอื่นเค้าเอาความรู้หรือหญ้ามาป้อนใส่ปาก
  ส่วนเรื่องนโยบายจอมปลอมที่ทักษิณได้ทำ มันมีผลประโยชน์เคลือบแฝงทั้งนั้น และก่อให้เกิดผลเสียมากกว่าผลดี
  -30บาทรักษาทุกโรค โรงพยาบาลรัฐขาดทุนย่อยยับ จริงอยู่คนจนมีเงินรักษาพยาบาลแต่ยาที่ใช้ก็ประสิทธิภาพต่ำ แล้วยังมีนักการเมืองบางคนทุจริตยาอีก
  -สนามบินสุวรรณภูมิอีกทุจริตกันไปเท่าไหร่ กินกันจนรันเวย์ร้าว คนรู้จักดิฉันเป็นหนึ่งในทีมวิศวกรไฟฟ้าเค้าเอือมระอาที่เห็นสภาพสนามบินนานาชาติน่าอดสูเยี่ยงนี้ แล้วดิฉันก็ได้เห็นกับตาแล้วว่ามันน่ารันทดและขายขี้หน้าแก่นักท่องเที่ยวต่างชาติแค่ไหน ต้องลงบันไดจากเครื่องบินกลางรันเวย์แล้วโหนรถเมล์พร้อมกับสัมภาระมาสู่ตัวอาคาร เสร็จแบบนี้อย่าทำดีกว่ากลับไปใช้ดอนเมืองยังจะดีกว่า
  และไม่ว่าการปราบปรามยาเสพย์ติดหรือปราบโจรใต้ก็จอมปลอมโดยสิ้นดี ดังที่เห็นๆกันอยู่ว่ามันร้ายแรงแค่ไหนแล้ว
  แล้วอีกอย่างที่จะบอกเป็นวิทยาทานคือ White Houseน่ะคือที่อยู่ประธานาธิบดีไม่ใช่รัฐสภา รัฐสภาของอเมริกา คือ The United States Capitol อยู่ที่ Washington, D.C. แล้วเค้าก็เปิดให้เข้าชมได้ด้วย ไม่ถือเป็นการบุกรุกเว้ยยยยยย เฮ้ออออ เบื่อพวกดักดาน ! ! !

 20. n/e says:

  @noon
  ใส่เต็มที่เลยนะครับ ผมน่ะคร้านจะอธิบายแล้ว สมองเขาไม่มี cortex น่ะครับ จะให้เขาเข้าใจอะไรแบบนี้ยากนักหนา

  ปล. ทำไมไม่บอกเขาไปด้วยว่า ไอ้ ๓๐ บาทเหลี่ยมมันทำแค่ปีเดียว แล้วทิ้งๆ ขว้างๆ ผลักภาระให้หมอ มันได้ความนิยมแล้วจบแล้ว แล้วมันก็ไปซื้อโรงพยาบาลเอกชนไว้ดักกินเงินจากคนที่พอจะมีเงินหนีคิวโรงพยาบาลและคุณภาพบริการที่ลดลง :แลบ: