บอริ่งเดย์เปลี่ยนสี

Date ลำดับที่ 243 • 20 December 2007 - 01:25

แฟนๆ ขาประจำมาถึงอย่าเพิ่งตกใจว่าบล็อกนี้โดนไฮเตอร์หรือกลายเป็นนักการเมือง จิ้งจก ตุ๊กแกไปก่อนนะครับ ที่ตัดสินใจเปลี่ยนสีเพราะว่ามีหลายเสียงตัดพ้อมาว่าสีเดิมธีมเดิมดูไม่สบายตา อ่านนานๆ แล้วแสบตา ผมเองก็ติดนิสัยชอบเขียนยาวด้วย ทำให้กลายเป็นการทำร้ายสายตาไปในตัว (นอกเหนือจากทำร้ายความรู้สึกคนรักเหลี่ยม)

เลยจำตัดใจว่าจะลองเปลี่ยนสีดูทั้งที่ออกจะรักสีเดิมมาก สีนั้นไม่ซ้ำใครด้วย เคยพยายามจะเปลี่ยนมาหลายครั้ง แต่ตัดใจไม่ลงจริงๆ จนมาตัดใจได้ตอนเข้านอนเมื่อคืน เช้าตื่นขึ้นมาลงมือเปลี่ยนสีแต่เช้า ทำสองรอบก็ไม่ค่อยจะถูกใจ กึ่งๆ กะหวงสีเดิมอยู่ จนดึกตื่นถึงได้ลงมืออีกรอบ เสร็จสมอารมณ์หมายตามที่เห็น แต่ไม่ใคร่จะถูกใจมากมาย

จึงใคร่เรียนถามมิตรรักแฟนเพลงผมว่า สีใหม่เป็นอย่างไรบ้าง ดีไม่ดีอย่างไรว่าไปตามตรงเลยครับ หรือว่าสีเดิมดีกว่า



13 ความเห็น ใน “บอริ่งเดย์เปลี่ยนสี”

  1. iannnnn ว่า:

    55 สะอาดดีครับ
    หน้ากากนี้ผมว่าทำภาพประกอบพื้นหลังสีขาวๆ ฟุ้งๆ มาแปะง่ายกว่าเดิมเยอะ

  2. Sittingbull ว่า:

    เหมือนจากสาวใต้ มาเจอสาวเต๊บ :555+:

  3. n/e ว่า:

    ตื่นมาใหม่ ค่อยรับสีใหม่ได้หน่อยนึง ขี้เกียจมากมายเวลาต้องยุ่งกับ CSS
    แต่ยังดีที่ไม่ต้องเขียนเว็บด้วย FrontPage แบบเว็บพรรคพลังนอมินี :555+:

    ป.ล. สาวเต๊บ ตัวเข้มๆ ก็มีเยอะแยะนะพี่

  4. เอ๊ะจัง ว่า:

    คือ สีเดิมอ่ะ ก็สวยนะคะ เอ๊ะไม่ได้ว่าไม่สวยเล๊ยยยย ซักกะติ๊ดเดียว

    แต่พออ่านไปนาน ๆ เริ่มมองเห็นทุกสิ่งทุกอย่าง เป็นลายเส้นขวาง ๆ

    อันใหม่สะอาดตาดีนะเคอะ

    บล็อกโล่งแล้ว เจ้าของบล็อกก็อย่าลืมตัดผมเผ้า โกนหนวดเคราให้สะอาดเรียบร้อยเหมือนบล็อกด้วยนะเจ้าคะ :แง่:

  5. เอ๊ะจัง ว่า:

    เพิ่มเติม
    จริง ๆ จะบอกว่าชอบสีของอันเก่ามากกว่าอ่ะค่ะ
    แต่อันเก่า สวยทำร้ายสายตา
    ขอเลือกอันนี้ดีฝ่า :แว่นดำ:

  6. Trilobite ว่า:

    ความเห็นส่วนตัว : ชอบแบบเดิม

    :ดอก:

  7. n/e ว่า:

    :ฮือ: เอาไงดีอ่า หรือลองเพิ่มสีสันให้อันนี้อีกหน่อย ค่อยๆ ทะยอยทำไปเนาะ

  8. SE7EN ว่า:

    อืม มันเป็น dilemma จริงๆ สีใหม่โอเคอ่านง่าย แต่ก็เสียดายของเก่า สีเก่าเป็นเอกลักษณ์ดี เข้ากับภาพพจน์เนื้อหาด้วย (แต่ readability ไม่ไหวแล้ว - สำคัญมาก ไม่งั้นคงต้องก๊อปมาอ่านในโน้ตแพด :ดอก: )

    กำลังคิดว่า text เป็นสีน้ำตาลสวยกว่าสีเทา แล้วถ้างั้นลิงก์จะเป็นสีอะไร

    Nice

  9. n/e ว่า:

    เปลี่ยนชื่ออีกแระ
    แนะนำมานะครับ จะได้ค่อยๆ ปรับ ค่อยดู ตอนนี้ยังไม่ถือว่าเสร็จ :ขยิบ:

  10. แมวดำ ว่า:

    อันนี้สบายลูกกับตาคนสายตาสั้นแบบเราอ่ะ :ดอก:

  11. SE7EN ว่า:

    ทดลองเปลี่ยน anchor text ดูค่ะ หวังผล SEO อิๆ อยากติดอันดับด้วยคำค้นนี้ :อ๋าย: (ความจริงไม่ค่อยชอบหลักการใช้คีย์เวิร์ดมาเป็นชื่อเท่าไร ดูไม่ค่อยจริงใจในการคอมเมนต์) :แว่นดำ:

  12. RapidasH ว่า:

    ชอบแบบเดิมมากว่าครับ :แลบ:

  13. เมษ ว่า:

    ถึงผมจะชอบทักษิณ แต่ผมเข้ามาอ่านเว็บนี้เพราะอ่านความคิดอีกมุมของคนเกลียดเค้าเป็นอย่างไร ผมมองโลกในแง่ดีครับ ไม่ปรักปำมากมาย รับได้ทุกด้าน ;)

ร่วมคิดร่วมคุย

คิดอย่างไรว่าไปเถอะครับ แต่ขอร้องอย่าเกรียน อย่าตะแบง อย่านอกประเด็น รังเกียจนักแล.. ภาษาสัตว์เลื้อยคลานไม่ชอบ ไม่พ่นแถวนี้เป็นดีที่สุด เรื่องโกหก บิดเบือนอย่าเสียเวลาพิมพ์..ลบหมด
ความเห็นใดไม่ขึ้นในบัดดล ขอโปรดได้อดทน จะมาตรวจสอบให้

XHTML: คุณสามารถใช้ tags: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

ใส่อารมณ์: :แว่นดำ: :ดำๆ: :ดอก: :เหล่: :เบี้ยว: :กล้วย: :ยิ่มแฉ่ง :ฉงน: :ฮือ: :หื่นๆ: :555+: :แง่: :อ๋าย: :แลบ: :ม่ายๆ: :Oo: :แม่มๆ: :ขยิบ: